7 cách tắt chương trình khởi động trong Windows 11

Các chương trình khởi động rất tiện dụng, nhưng quá nhiều chương trình thực sự có thể làm giảm hiệu suất khởi động của PC. Đây là cách để cắt bớt chúng.

Không tốt cho PC của bạn khi có quá nhiều chương trình khởi động vì hai lý do. Thứ nhất, Windows sẽ mất nhiều thời gian hơn để khởi động hoàn toàn vì chúng. Thứ hai, rất nhiều ứng dụng nền bắt đầu với Windows tiêu tốn RAM và các tài nguyên hệ thống khác. Do đó, đây là 7 cách cắt chương trình khởi động thừa trong Windows 11 sạu đây.

Windows 11 2020 - YouTube

 

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ & Dịch vụ  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ chất lượng.

1. Cách tắt chương trình khởi động bằng trình quản lý tác vụ

Task Manager là công cụ giám sát hệ thống và trình quản lý khởi động chính của Windows 11. Vì vậy, đó có thể là công cụ rõ ràng nhất để tắt phần mềm khởi động không cần thiết trong Windows 11. Đây là cách bạn có thể xóa các chương trình khởi động bằng Trình quản lý tác vụ.

Introducing Windows 11 - YouTube

 

Tham khảo thêm : Sửa máy tính tại nhà Quận Tân Phú  gía rẻ & dịch vụ cài win quận 4 uy tín .

2. Cách tắt chương trình khởi động bằng cài đặt

Ứng dụng Cài đặt của Windows 11 kết hợp một trình quản lý khởi động thay thế vào Trình quản lý tác vụ. Đây là cách bạn có thể bật / tắt các chương trình khởi động được liệt kê thông qua tab Ứng dụng trong Cài đặt..

  1. Nhấn phím Win + I đồng thời.
  2. Nhấp vào Ứng dụng ở bên trái của Cài đặt.
  3. Chọn tùy chọn Điều hướng khởi động.
  4. Nhấp vào công tắc chuyển đổi cho những ứng dụng khởi động đang bật để tắt chúng.

3. Cách xóa chương trình khởi động khỏi thư mục khởi động

Windows có một thư mục khởi động bao gồm các phím tắt cho các chương trình khởi động. Thư mục đó là nơi bạn có thể thêm phần mềm vào khởi động Windows theo cách thủ công. Trừ khi bạn đã thêm một cái gì đó vào nó, có thể bạn sẽ không tìm thấy nhiều thứ trong cách khởi động các mục ở đó. Tuy nhiên, một số ứng dụng vẫn có thể thêm phím tắt vào đó. Bạn có thể kiểm tra xem có bất kỳ mục khởi động nào trong thư mục đó như thế này không.

  1. Khởi chạy ứng dụng Run với Win + R.
  2. Nhập shell: startup trong Run và bấm OK .
  3. Chọn bất kỳ thứ gì bạn tìm thấy trong thư mục đó bằng con trỏ.
  4. Nhấn nút Xóa trên thanh lệnh của Explorer.

4. Vô hiệu hóa phần mềm khởi động với các tùy chọn tích hợp của chúng

Nhiều gói phần mềm bao gồm cài đặt khởi động tích hợp mà bạn có thể bật hoặc tắt. Cài đặt khởi động trong các chương trình của bên thứ ba thường sẽ được bật theo mặc định. Vì vậy, hãy tìm các tùy chọn khởi động trong cửa sổ cài đặt hoặc tab của gói phần mềm. Khi bạn tìm thấy các tùy chọn khởi động trong ứng dụng, hãy tắt chúng để dừng các chương trình khởi động cùng Windows.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.