Cách chọn giữa hệ điều hành Windows 32 bit và 64 bit

Bạn nên tải xuống Windows 32 bit hay 64 bit? Dưới đây là sự khác biệt giữa cài đặt 32 bit và 64 bit để bạn có thể thực hiện cuộc gọi phù hợp.Khi bạn tạo trình cài đặt Windows có khả năng khởi động hoặc cài đặt hệ điều hành từ đĩa, bạn sẽ phải quyết định Cách chọn giữa hệ điều hành Windows 32 bit và 64 bit cho bạn. Nếu bạn không chắc những điều này có nghĩa là gì, câu hỏi này có thể khiến bạn bối rối. Và tệ hơn, việc chọn sai tùy chọn có thể cản trở hiệu suất hệ thống của bạn.

Windows 32-bit vs 64-bit | Speed Test - YouTube

 

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  chất lượng &  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

32-Bit và 64-Bit: Sự khác biệt là gì?

Chúng tôi đã thảo luận về sự khác biệt giữa Windows 32 bit và 64 bit ở những nơi khác, mà chúng tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn ở đây. Việc bạn có thể cài đặt bản sao của Windows 32 bit hay 64 bit tùy thuộc vào bộ xử lý bên trong máy tính của bạn.

Giống như Windows, bộ xử lý là 32-bit hoặc 64-bit. Máy 64-bit có thể xử lý nhiều thông tin hơn cùng một lúc, làm cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Bộ vi xử lý 32-bit vẫn còn tồn tại trong một số máy tính cũ, nhưng gần như đã bị CPU 64-bit ngày nay vượt qua gần như hoàn toàn.

So sánh sự khác biệt giữa Window 32bit và 64bit - YouTube

 

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính Quận 7  giá rẻ & Cài win tại nhà quận 7  uy tín.

Tôi nên tải xuống Windows 32-Bit hay 64-Bit?

Nếu bạn mua một chiếc PC mới khi lên kệ, nó sẽ bao gồm một bản Windows 64-bit. Với một PC mới cài đặt phiên bản Windows 64 bit trên bộ xử lý 64 bit, bạn đã sẵn sàng. Lần duy nhất bạn tìm thấy một chiếc PC có CPU 32-bit bây giờ là kiểu máy đã qua sử dụng. Tránh mua bất kỳ máy tính nào bạn tìm thấy theo cách này, vì nó sẽ lỗi thời.

Cài đặt đúng phiên bản Windows

Mặc dù đôi khi bạn có thể tìm thấy bản sao Windows thực tại các cửa hàng như Walmart và Best Buy, nhưng cách tốt nhất để cài đặt Windows cho hầu hết mọi người là thông qua trang tải xuống Windows của Microsoft .

Chọn phiên bản bạn muốn, sau đó nhấp vào nút Tải xuống trong phần Tạo phương tiện cài đặt Windows để lấy Công cụ tạo phương tiện. Thao tác này sẽ hướng dẫn bạn nâng cấp PC hiện tại hoặc tạo ổ USB có khả năng khởi động để cài đặt Windows trên một máy khác.

Ưu điểm của Windows 64-Bit là gì?

Bây giờ bạn đã biết mình cần Windows 32 bit hay 64 bit, việc sử dụng phiên bản 64 bit của Windows 10 hoặc Windows 11 thực sự giúp ích gì cho bạn?

Thay đổi lớn nhất là Windows 64 bit có thể xử lý nhiều RAM hơn so với phiên bản 32 bit. Hệ điều hành 32-bit giới hạn bạn sử dụng 4GB RAM trở xuống. Do đó, bất kỳ RAM nào bạn đã cài đặt trên 4GB đều không thể sử dụng được trên Windows 32 bit. Hệ thống 64-bit có thể sử dụng nhiều RAM hơn bao giờ bạn cần (khoảng 17 triệu TB, về mặt lý thuyết).

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442