7 cách để mở Windows Firewall Control Panel Applet trong Windows 11

Tường lửa của máy tính là một công cụ mạng giám sát lưu lượng truy cập internet đến và đi trên PC của bạn. Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (WDF) là tường lửa tích hợp của Windows 11, ngăn phần mềm không được phép truy cập internet.

. Một số người dùng thậm chí có thể cần tạm thời vô hiệu hóa WDF cho các mục đích khắc phục sự cố. Để thay đổi cài đặt của tường lửa, bạn cần mở ứng dụng Bảng điều khiển của nó. Dưới đây là 7 cách để mở Windows Firewall Control Panel Applet trong Windows 11 cho bạn cần.

How to add applications in Windows Firewall - YouTube

 

Tham khảo thêm :  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  chất lượng.

1. Cách mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng Bảng điều khiển

Bạn có thể mở ứng dụng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows theo cách thủ công từ trong Bảng điều khiển. Đó không phải là phương pháp trực tiếp nhất, nhưng dù sao thì đó cũng là một cách để mở applet tường lửa. Đây là cách mở applet tường lửa từ trong Control Panel trong Windows 11.

Lesson 8: Control Panel applets - YouTube

 

Tham khảo thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 5  giá rẻ & Cài win tại nhà quận 3  uy tín.

2. Cách mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng Run

Hộp thoại Run cung cấp phương pháp ba bước nhanh hơn để mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Bạn có thể mở ứng dụng Bảng điều khiển của tường lửa bằng cách nhập lệnh ứng dụng nhanh vào hộp Mở của phụ kiện đó. Đây là ba bước để mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng Run.

3. Cách mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng Công cụ Tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm của Windows 11 luôn hữu ích để mở các tiện ích hệ thống tích hợp sẵn và phần mềm của bên thứ ba. Chỉ cần nhập tên của những gì bạn cần mở vào hộp tìm kiếm thường là bạn sẽ tìm thấy nó. Sau đó, bạn có thể chọn để mở những gì bạn đang tìm kiếm từ đó. Bạn có thể mở ứng dụng Bảng điều khiển Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng hộp tìm kiếm như sau.

4. Cách mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng Windows Terminal

Lệnh control firewall.cpl Run được chỉ định trong phương pháp hai cũng hoạt động khi được nhập vào Command Prompt và PowerShell. Do đó, bạn có thể mở applet tường lửa bằng Windows Terminal, ứng dụng này kết hợp cả hai trình thông dịch dòng lệnh đó. Đây là cách bạn có thể mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng Windows Terminal.

5. Cách mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng Phím tắt trên Màn hình

Bạn có thể làm cho Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows có thể truy cập trực tiếp từ màn hình bằng cách tạo lối tắt cho Tường lửa ở đó. Sau đó, bạn sẽ có thể mở tường lửa nhanh hơn một chút bằng phím tắt đó bất cứ khi nào bạn cần sửa đổi cài đặt của nó. Đây là các bước để thêm lối tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows vào màn hình.

6. Cách mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows bằng Phím tắt

Nếu thích khả năng truy cập phím nóng, bạn cũng có thể thiết lập phím tắt cho Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Thiết lập lối tắt trên màn hình cho tường lửa như đã nêu trong phương pháp trước là bước đầu tiên cho việc đó. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể áp dụng phím nóng cho lối tắt trên màn hình WDF như thế này.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442