Cách kéo dài tuổi thọ pin máy tính Windows của bạn với ngưỡng sạc pin

Đặt ngưỡng sạc pin có thể dễ dàng như tải xuống một ứng dụng và đặt các tùy chọn phù hợp và làm như vậy có thể kéo dài tuổi thọ pin của bạn.

Mặc dù có rất nhiều mẹo chung về sức khỏe của pin, nhưng một giải pháp thiết thực là đặt giới hạn sạc pin trên máy tính xách tay của bạn để giảm sự xuống cấp không cần thiết và cải thiện tuổi thọ của pin. Bạn có thể đạt được điều này bằng Cách kéo dài tuổi thọ pin máy tính Windows của bạn với ngưỡng sạc pin trên máy tính của mình. Ở đây chúng tôi chỉ cho bạn cách làm.

Laptop có nên vừa sạc vừa dùng, cách tối ưu tuổi thọ Pin - YouTube

 

Tham khảo thêm : Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín &  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  chất lượng.

Đặt ngưỡng sạc pin để giúp cải thiện tuổi thọ pin máy tính xách tay

Pin máy tính xách tay hiện đại không sạc quá mức, do đó, việc cắm máy tính xách tay của bạn không ảnh hưởng tiêu cực đến PC của bạn . Tuy nhiên, nếu pin của bạn luôn luôn sạc ở mức 100%, nó có thể gây ra hiện tượng phồng bất thường, cuối cùng làm giảm tuổi thọ của pin.

Các nhà sản xuất máy tính xách tay như Lenovo, HP, MSI, Dell và Asus cung cấp máy tính của họ với bộ giới hạn sạc pin tích hợp để tối đa hóa thời gian hoạt động của pin. Hữu ích nếu bạn sử dụng hệ thống của mình luôn được cắm ở mức sạc 100%.

5+ Cách KÉO DÀI thời lượng pin laptop hiệu quả bạn nên biết | Điện Thoại Vui TV - YouTube

 

Tham khảo thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 6  giá rẻ &  Cài win tại nhà quận 6  uy tín.

Cách đặt Ngưỡng sạc pin cho máy tính xách tay HP

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay HP, hãy làm theo các bước sau để bật Trình tối ưu hóa pin thích ứng và định cấu hình cài đặt tình trạng pin:

  1. Tắt nguồn máy tính xách tay HP của bạn nếu nó đang Bật.
  2. Tiếp theo, nhấn nút Nguồn để khởi động lại PC của bạn. Trong khi máy tính khởi động, hãy bắt đầu nhấn phím F10 để vào HP BIOS Setup Utility .
  3. Khi ở trong BIOS , sử dụng phím mũi tên phải để mở tab Cấu hình . Nếu không, hãy mở tab Nâng cao .
  4. Tiếp theo, sử dụng phím mũi tên xuống và chọn Trình tối ưu hóa pin thích ứng . Nếu không có, hãy chọn Tùy chọn Quản lý Nguồn.
  5. .Nhấn Enter và chọn Đã bật để bật Trình tối ưu hóa pin thích ứng.
  6. Nếu hệ thống của bạn có Tùy chọn quản lý nguồn , hãy chọn menu thả xuống cho Trình quản lý tình trạng pin và chọn Tối đa hóa tình trạng pin của tôi . Cài đặt này tối đa hóa sức khỏe của pin bằng cách giảm mức sạc pin tối đa xuống 80%.
  7. Tiếp theo, nhấn phím F10 để lưu thay đổi và thoát.

Đặt Ngưỡng sạc pin để kéo dài thời lượng pin cho máy tính xách tay của bạn

Bằng cách đặt ngưỡng sạc pin cho máy tính xách tay của mình, bạn có thể đảm bảo pin không bao giờ sạc đến 100% dung lượng. Hữu ích nếu bạn chủ yếu sử dụng hệ thống của mình như một máy tính để bàn với màn hình bên ngoài khi được cắm vào.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442