freeship

Cách Khoá Máy Tính Từ Xa Trên Windows 11 & Win 10

Tính năng “Find My Device” trong Windows 11 cho phép bạn xác định vị trí thiết bị Windows bị đánh cắp của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để khóa máy tính của mình từ xa nhằm ngăn truy cập trái phép, gửi thông báo trợ giúp hoặc phát ra âm thanh. Vậy làm cách nào để khoá máy tính từ xa? Sau đây công ty sửa máy tính tphcm Huy An Phát sẽ hướng dẫn cho bạn Cách Khoá Máy Tính Từ Xa Trên Windows 11 & Win 10 dễ dàng.

Cách Khoá Máy Tính Từ Xa Trên Windows 11
Cách Khoá Máy Tính Từ Xa Trên Windows 11

Cách Khoá Máy Tính Laptop Từ Xa Trên Windows 11 & Windows 10

Để Khoá Máy Tính Laptop Từ Xa đuọc hoạt động, bạn phải bật tính năng Find my device và vị trí cho PC của mình. Ở đây chúng tôi chỉ cho bạn cách bật và sử dụng Tìm thiết bị của tôi trong Windows 11 để định vị và khóa từ xa thiết bị của bạn từ mọi nơi.

Cách bật “Find my device” trong Windows 11

Để thiết lập Tìm thiết bị của tôi trong Windows 11:

 1. Nhấn phím Win + I để mở Cài đặt .
 2. Mở tab Quyền riêng tư & bảo mật ở ngăn bên trái.
 3. Cuộn xuống phần Quyền của ứng dụng và nhấp vào Vị trí .
  bật dịch vụ định vị win 11
 4. Dịch vụ định vị thường được bật theo mặc định. Nếu không, hãy bật công tắc cho Dịch vụ vị trí để Bật .
 5. Tiếp theo, quay lại tab Quyền riêng tư & bảo mật .
 6. Nhấp vào tùy chọn Tìm thiết bị của tôi trong phần Bảo mật .
 7. Chuyển đổi công tắc Tìm thiết bị của tôi để bật.
  tìm thiết bị của tôi trên windows 11
 8. Khi được bật, Tìm thiết bị của tôi sẽ lưu vị trí cuối cùng của thiết bị khi được kết nối với internet. Trong trường hợp bị trộm hoặc mất, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình để tìm máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của mình.

Cách Khóa Máy tính từ xa thiết bị Windows của bạn

 • Một tính năng bảo mật tiện lợi khác trong “Tìm thiết bị của tôi” là “Khóa thiết bị”. Nó cho phép bạn khóa thiết bị Windows của mình từ xa, đăng xuất mọi người dùng đang hoạt động và vô hiệu hóa người dùng cục bộ.
 • Bạn thậm chí có thể để lại một tin nhắn cá nhân sẽ xuất hiện trên màn hình nếu có ai đó cố gắng bật thiết bị.
 • Để khóa thiết bị, hãy nhấp vào nút Khóa trên trang Tìm thiết bị của tôi. Sau đó, nhập tin nhắn vào hộp thoại Khóa thiết bị và nhấp vào nút Khóa .
 • Nếu bạn khôi phục thiết bị của mình, bạn có thể đăng nhập bằng chi tiết tài khoản quản trị viên hoặc sử dụng tài khoản Microsoft của mình.
Khóa Máy tính từ xa thiết bị Windows
Khóa Máy tính từ xa thiết bị Windows

Lời Kết:

Find my device của Microsoft là một tính năng hữu ích để xác định vị trí các thiết bị Windows bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu bạn xác định thiết bị đã bị đánh cắp, bạn có thể khóa thiết bị từ xa để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của mình. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách quản lý và khoá máy tính từ xa, nếu trong quá trình thao tác gặp trục trặc bạn có thể liên hệ với dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính tphcm của Huy An Phát chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442