Cách khóa PC từ xa trên Windows 10

Windows 10 có một tính năng nhỏ gọn cho phép bạn không chỉ theo dõi thiết bị của mình mà còn có thể khóa thiết bị từ xa. Tính năng này rất hữu ích khi PC của bạn bị mất hoặc rơi vào tay kẻ xấu. rất nhiều nỗ lực vào việc tối ưu hóa và đơn giản hóa tính năng hữu ích này, để ngay cả những người dùng không có nhiều kiến ​​thức chuyên môn cũng có thể thực hiện được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khóa PC từ xa trên Windows 10 nhé.

Hướng dẫn bật máy tính từ xa bằng điện thoại Android (Wake on lan) - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín.

Kích hoạt tính năng Tìm thiết bị của tôi trên Windows 10

Trước khi định vị được thiết bị Windows 10 của mình, bạn cần đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản Microsoft cá nhân, sau đó kích hoạt tính năng Find My Device. Tính năng này là một yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn khóa thiết bị của mình từ xa.

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống của mình với tư cách là người dùng cục bộ, hãy mở ứng dụng Cài đặt , đi tới Tài khoản -> Thông tin của bạn và nhấp vào tùy chọn Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft thay thế . Sau khi đăng nhập thành công, hãy làm theo các bước để hoàn tất quá trình liên kết tài khoản. Sau khi hệ thống được liên kết thành công với tài khoản Microsoft của bạn, thiết bị của bạn sẽ được liệt kê trên trang Thiết bị Microsoft.

Bước 1: Để làm điều đó, trước tiên hãy mở lại ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Cập nhật và Bảo mật -> Tìm thiết bị của tôi . Như trong ảnh minh họa, phía trên khung bên trái, bạn sẽ thấy rằng tính năng Tìm thiết bị của tôi đã bị tắt. Để đặt lại cài đặt này, hãy nhấp vào nút Thay đổi bên dưới.

Bước 2: Chuyển công tắc trong Lưu khoảng thời gian vị trí thiết bị của tôi thành BẬT . Đây là giao diện trong ứng dụng Cài đặt sau khi bạn bật theo dõi vị trí.

Kể từ bây giờ Windows 10 sẽ thường xuyên gửi dữ liệu vị trí thiết bị cho Microsoft để bạn có thể dễ dàng xác định vị trí thiết bị của mình khi cần thiết.

Hướng dẫn mở máy tính từ xa - YouTube

Xem thêm : Cài win tại nhà quận 4 uy tín & Dịch vụ sửa máy tính Quận 7 giá rẻ.

Định vị và khóa thiết bị từ xa trên Windows 10

Sau khi thiết lập theo dõi vị trí thành công, bạn có thể theo dõi và khóa thiết bị Windows 10 của mình trực tiếp trên trang web quản lý của Microsoft. Quá trình này tương tự như cách theo dõi thiết bị Android thông qua tài khoản Google cá nhân.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang quản lý thiết bị của Microsoft, tại đây, thông tin về tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản của bạn sẽ được Microsoft liệt kê. Tìm thiết bị bạn muốn định vị hoặc khóa, sau đó nhấp vào liên kết Hiển thị chi tiết .

Bước 2: Trong trang thông tin thiết bị, Microsoft sẽ liệt kê rất nhiều thông tin cần thiết như trạng thái bảo mật của thiết bị, dung lượng ổ đĩa, trạng thái cập nhật Windows, trạng thái mã hóa BitLocker,… Đối với chúng tôi, nếu bạn muốn xác định vị trí của thiết bị thì nhấp vào liên kết Tìm thiết bị của tôi.

Bước 3: Ngay sau khi bạn nhấp vào liên kết Tìm thiết bị của tôi , Microsoft sẽ cố gắng thu thập dữ liệu về vị trí của thiết bị, ngoài ra Windows 10 cũng sẽ hiển thị thông báo cho biết quản trị viên đang cố gắng truy cập vào vị trí hiện tại của thiết bị. Microsoft không thể lấy dữ liệu vị trí hiện tại vì thiết bị không được kết nối với Internet hoặc vì bất kỳ lý do nào khác, nó sẽ hiển thị thông tin về vị trí gần đây nhất của mã thiết bị ở trạng thái trực tuyến. .

Bước 4: Tùy thuộc vào vị trí thiết bị của bạn và loại kết nối Internet bạn sử dụng, độ chính xác của vị trí cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Bước 5. Để khóa thiết bị, hãy nhấp vào nút Khóa xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình trang quản lý.

Bước 6: Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào nút Tiếp theo và Microsoft sẽ tiến hành khóa thiết bị của bạn.

 Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn thực hiện thành công!


Biên soạn nội dung bởi Thanh thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.