Cách sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10

Bắt đầu từ Windows 10 1809, Microsoft đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên là Snip & Sketch để thay thế công cụ Snipping Tool phổ biến. Công cụ này cung cấp chức năng tương tự và có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình, sử dụng các công cụ như bút mực hoặc bút chì để vẽ trên đó và chia sẻ ở bất kỳ đâu bạn muốn. Hướng dẫn hôm nay sẽ chia sẻ Cách sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10 để chụp và chú thích ảnh chụp cho bạn.

How to Use Windows 10 Snip & Sketch (Beginners Guide) - YouTube

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ.

Ứng dụng Snip & Sketch trong Windows 10

Ứng dụng có sẵn trong danh sách Ứng dụng hoặc bạn có thể tìm kiếm Snip & Sketch trong hộp tìm kiếm Cortana. Nhấp vào ứng dụng Snip & Sketch khi nó xuất hiện. Khi bạn mở ứng dụng này, bạn sẽ được chào đón bằng một thông báo: ‘ Capture, mark up, and share any image ‘ – “Chụp, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh bất kỳ”.

Nếu Windows 10 của bạn không có ứng dụng này, bạn có thể tải xuống tại đây.

Snip & Sketch: A Snipping Tool Replacement? - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 10 giá rẻ & Cài win tại nhà quận 7 uy tín.

Chụp màn hình Snip & Sketch

Nhấp vào nút Mới ở trên cùng bên trái.

Điều này sẽ thu nhỏ giao diện và cung cấp cho bạn một bộ công cụ, nơi bạn có thể chọn sử dụng clip hình chữ nhật, clip dạng tự do hoặc clip toàn màn hình.

Chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số này và nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài clip toàn màn hình, bạn có thể chọn khu vực bạn muốn chụp ảnh màn hình. Giữ phím mũi tên trái trong khi thực hiện việc này. Sau khi hoàn tất, thả phím mũi tên trái.

Khu vực được đánh dấu bằng giờ sẽ xuất hiện trong canvas của ứng dụng Snip & Sketch.

Hình ảnh có thể được lưu ở định dạng .png

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình Snip & Sketch

Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ có một bộ công cụ Markup (công cụ đánh dấu) để sử dụng. Lưu ý rằng ngay sau khi trình chỉnh sửa mở ra, bạn sẽ nhận được PEN để viết. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển chuột trong khi nút mũi tên trái đang được nhấn, nó sẽ bắt đầu vẽ.

1. Ở trên cùng, bạn có các công cụ bao gồm Touch Writing , Ballpoint pen , Ballpoint pen , Highlighter , Ruler / Protractor (Thước kẻ / Thước kẻ) và Crop tool (Công cụ cắt).

2. Nhấp vào phần dưới của bất kỳ công cụ nào trong số này, ngoại trừ Công cụ Viết và Cắt Cảm ứng. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Tại đây, bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước của bút. Khi bạn nhấp vào công cụ Thước , bạn có thể chuyển sang Thước đo góc.

3. Ở trên cùng bên trái, bạn có tùy chọn lưu, sao chép và chia sẻ ảnh chụp màn hình.

4. Bạn cũng có thể chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh nào khác bằng cách nhấp vào biểu tượng thư mục bên cạnh nút Mới ở trên cùng bên trái.

Khi bạn kích hoạt công cụ thước kẻ hoặc thước đo góc, chúng sẽ không biến mất trừ khi bạn đóng và khởi động lại ứng dụng.

Khởi chạy ứng dụng Snip & Sketch bằng phím Print Screen

Một công cụ như Snip & Sketch sẽ vô dụng nếu bạn không thể khởi chạy bằng phím tắt. Mặc dù phím Print Screen có thể giữ ảnh chụp màn hình trong khay nhớ tạm hoặc lưu vào OneDrive hoặc Dropbox khi được định cấu hình, nhưng sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn có thể khởi chạy ứng dụng này bằng Print Screen.

Đi tới Cài đặt> Dễ truy cập> Bàn phím . Bật nút chuyển đổi trong phím tắt Print Screen bằng Sử dụng PrtScn để mở Snip & Sketch.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải vô hiệu hóa cấu hình Print Screen bằng bất kỳ ứng dụng nào khác và khởi động lại máy tính Windows 10 để nút này có hiệu lực.

Chúc bạn thực hiện thành công!


Biên soạn nội dung Thanh Thu
5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442