Cách sử dụng tiện ích Windows 10 DPI Fix để sửa lỗi văn bản bị mờ

Dấu hiệu rõ ràng của văn bản bị mờ là phông chữ Windows 10 bị mờ, trong khi phần còn lại của màn hình, như hình ảnh và các phần khác của giao diện người dùng, xuất hiện bình thường. Nó thường không khó để khắc phục sự cố này. Có một số Cách sử dụng tiện ích Windows 10 DPI Fix để sửa lỗi văn bản bị mờ cho bạn cần nhé.

FIX !!! DPI Scaling on desktop in windows 10 - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín.

Nguyên nhân làm mờ văn bản trên Windows 10

Lỗi văn bản bị mờ trong Windows 10 thường xảy ra nhất khi sử dụng màn hình lớn, độ phân giải cao, chẳng hạn như màn hình 4K UHD. Điều này là do Windows được thiết kế để mở rộng kích thước văn bản trên màn hình có độ phân giải cao, giúp văn bản dễ đọc hơn. Tuy nhiên, một số người phàn nàn rằng kỹ thuật mở rộng kích thước mà Windows 10 sử dụng đôi khi có thể khiến văn bản bị mờ.

How to Fix Scaling Issues for High-DPI / Fix The Small Text & Small Icon in Windows 10 - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận tân bình giá rẻ & Cài win tại nhà quận 9 uy tín.

Làm thế nào để khắc phục văn bản bị mờ trong Windows 10?

1. Thay đổi tỷ lệ DPI trong Cài đặt Windows

 Nếu bạn có màn hình độ phân giải cao, Windows có thể đã tự động đặt DPI thành 125% hoặc 150%. Thay đổi giá trị đó có thể giải quyết vấn đề. Ví dụ: nếu nó là 125%, bạn có thể thử tăng nó lên 150% và xem liệu văn bản có sắc nét hơn không.

2. Tắt chia tỷ lệ DPI

 Nếu việc thay đổi DPI không hữu ích, bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này bằng cách đặt nó thành 100% trong Cài đặt hiển thị. Khi bạn đặt DPI thành 100%, văn bản không còn bị mờ nữa. Thật không may, văn bản bây giờ quá nhỏ để đọc một cách thoải mái.

3. Nếu chỉ một số chương trình nhất định gặp văn bản mờ, bạn chỉ có thể thay đổi tỷ lệ hiển thị cho chương trình cụ thể đó.

 Mở Cài đặt tỷ lệ nâng cao cho chương trình có vấn đề và tắt tùy chọn Cho phép Windows thử sửa ứng dụng để chúng không bị mờ . Ngoài ra, bạn có thể nhập giá trị tỷ lệ tùy chỉnh để làm cho văn bản đủ lớn để đọc nếu cần.

Tắt tùy chọn Cho phép Windows cố gắng sửa ứng dụng để chúng không bị mờ

4. Nếu bạn có nhiều màn hình được kết nối với máy tính, một hoặc cả hai màn hình có thể bị mờ văn bản, nếu hai màn hình được đặt ở các độ phân giải khác nhau.

 Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là không sử dụng đồng thời các màn hình có kích thước khác nhau và đảm bảo tất cả chúng đều được đặt ở cùng độ phân giải.

5. Cài đặt và chạy Windows 10 DPI Fix.

 Tiện ích bên thứ ba miễn phí dành cho Windows 10 này sử dụng phương pháp được sử dụng bởi các phiên bản Windows cũ hơn (chẳng hạn như Windows 8). Một số người dùng nhận thấy phương pháp này hoạt động tốt hơn đối với một số cấu hình Windows.

Chọn Sử dụng tỷ lệ DPI của Windows 8.1 và nhấp vào Áp dụng .

6. Nếu cần, bạn có thể quay lại cài đặt chia tỷ lệ DPI mặc định của Windows 10.

 Khởi động Windows 10 DPI Fix, chọn Sử dụng tỷ lệ DPI mặc định của Windows 10 và nhấp vào Áp dụng .


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442