Cách sửa trình điều khiển bị hỏng trên Windows 10

Bạn đang gặp lỗi màn hình xanh, lỗi âm thanh, sự cố kết nối hoặc thậm chí là lỗi DRIVER CORRUPTED EXPOOL? Có thể một hoặc nhiều trình điều khiển của bạn bị hỏng. Trình điều khiển bị hỏng, bị hỏng, bị thiếu và cũ trên Windows có thể gây ra nhiều sự cố trên hệ thống của bạn. Dưới đây là một số Cách sửa trình điều khiển bị hỏng trên Windows 10 sự cố tiếp theo xảy ra. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo nhé.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 11 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 11 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 11 uy tín.

1. Cập nhật trình điều khiển từ menu Trình quản lý thiết bị

Windows 10 tự động cập nhật trình điều khiển của bạn thông qua các bản cập nhật mà nó tung ra. Tuy nhiên, một số bản cập nhật có thể gây ra sự cố cho trình điều khiển của bạn, khiến chúng hoạt động sai. Trong một số trường hợp, cập nhật trình điều khiển bị hỏng theo cách thủ công có thể khắc phục sự cố. Đây là cách thực hiện:

  1. Nhấn và giữ phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Gõ devmgmt.msc và bấm OK để mở menu Device Manager.
  2. Kiểm tra danh sách trình điều khiển và mở rộng danh sách nếu cần. Tìm người lái xe có dấu chấm hỏi màu vàng. Dấu này cho biết thiết bị nào có trình điều khiển bị hỏng hoặc bị hỏng.
  3. Khi bạn tìm thấy trình điều khiển bị hỏng, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật trình điều khiển từ menu ngữ cảnh.
  4. Windows sẽ tự động tìm kiếm trình điều khiển này trực tuyến và cài đặt mọi bản cập nhật tương thích cho thiết bị.

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 11 uy tín & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 11 chất lượng.

2. Cài đặt lại trình điều khiển

Nếu trình điều khiển của bạn đã được cập nhật và vẫn bị hỏng, việc cài đặt lại trình điều khiển đôi khi có thể thực hiện được một mẹo nhỏ. Làm theo các bước dưới đây:

  1. Nhấn và giữ phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Gõ devmgmt.msc và bấm OK để mở menu Device Manager.
  2. Tìm trình điều khiển bị hỏng và nhấp chuột phải vào nó. Sau đó, chọn Thuộc tính từ menu.
  3. Trên thuộc tính trình điều khiển của bạn, hãy chuyển đến tab Trình điều khiển và lưu ý đến “Phiên bản trình điều khiển”. Bạn sẽ cần thông tin này sau đó để tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất máy tính của bạn.
  4. Tiếp theo, nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị để xóa trình điều khiển khỏi hệ thống của bạn.
  5. Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển của bạn, hãy truy cập trang web OEM của bạn, tìm kiếm phiên bản trình điều khiển mà bạn đã lưu ý và tải xuống.
  6. Cài đặt trình điều khiển và khởi động lại PC của bạn.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 12 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận gò vấp uy tín.

Không còn trình điều khiển bị hỏng

Trình điều khiển bị hỏng có thể gây ra sự cố cho hệ thống của bạn và có thể ảnh hưởng đến chức năng tổng thể của thiết bị. Trình điều khiển giúp hệ thống của bạn giao tiếp với phần cứng một cách chính xác và nếu chúng bị hỏng hoặc bị thiếu, các thành phần của máy tính của bạn có thể không sử dụng được.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.