Driver Máy Tính Là Gì và Tại Sao Bạn Cần Phải Cập Nhật Driver?

Trình điều khiển ( Driver ) là trình dịch kỹ thuật số giúp máy tính của bạn và các thiết bị ngoại vi của nó giao tiếp. Giữ chúng đồng bộ để đảm bảo chạy trơn tru. Nếu bạn đã gắn một thiết bị webcam hoặc máy in vào máy tính của mình, bạn có thể nhận thấy rằng nó sẽ yêu cầu cài đặt Driver. Trong thời đại của phương tiện di động, máy tính thậm chí có thể yêu cầu bạn đưa đĩa CD hoặc đĩa mềm có chứa Driver của nó. Để biết Driver Máy Tính Là Gì và Tại Sao Bạn Cần Phải Cập Nhật Driver? Hãy cùng dịch vụ Sửa máy tính tphcm Huy An Phát tìm hiểu ngay sau đây.

How To Update Drivers For Windows 10 - YouTube

Device Driver Là Gì ?

Mọi bộ phận của máy tính, từ card mạng Lan hoặc bàn phím đến một thiết bị duy nhất như máy in đều yêu cầu một thành phần phần mềm. Các trình điều khiển ( Driver ) phần mềm này cho phép hệ điều hành và thiết bị của bạn giao tiếp với nhau.

Nếu không có trình điều khiển, máy tính của bạn không thể sử dụng bất kỳ phần cứng nào gắn liền với nó, khiến nó trở nên vô dụng.

Tìm Danh sách phần cứng đính kèm máy tính ở đâu ?

Nếu đang sử dụng thiết bị Windows, bạn có thể tìm thấy trình điều khiển phần cứng của mình trong Trình quản lý thiết bị. Để mở nó, hãy nhấp chuột phải vào nút Start Menu , sau đó chọn Device Manager . Cửa sổ Device Manager sẽ mở ra, hiển thị cho bạn danh sách tất cả các phần cứng được gắn vào máy tính của bạn.

Cửa sổ Device Manager
Cửa sổ Device Manager trong Windows

Người dùng Mac có thể tìm thấy phần cứng của họ trong Menu Apple > Giới thiệu về máy Mac này . Khi cửa sổ Tổng quan Hệ thống mở ra, hãy nhấp vào Báo cáo Hệ thống để xem cửa sổ Tổng quan Phần cứng . Từ đây, bạn có thể xem tất cả phần cứng được gắn vào máy Mac của mình.

Cửa sổ Device Manager trong MAC
Cửa sổ Device Manager trong MAC

Tại sao bạn cần cập nhật Driver thường xuyên ?

Trước đây, bạn không cần cập nhật máy tính hoặc phần cứng của máy tính. Mặc dù điều này nghe có vẻ thuận tiện, nhưng nó thực sự tạo ra nhiều vấn đề hơn và có thể khiến máy tính của bạn gặp phải các vấn đề bảo mật. Có một số lý do quan trọng để cập nhật trình điều khiển.

Luôn đồng bộ hóa với các bản cập nhật của Windows.

Khi bạn cập nhật hệ điều hành của mình, các trình điều khiển ngoại vi cũ của bạn có thể không còn tương thích hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là phần cứng của bạn sẽ không hoạt động như bạn mong đợi hoặc thậm chí có thể ngừng hoạt động hoàn toàn. Các bản cập nhật trình điều khiển đảm bảo rằng các thiết bị ngoại vi của bạn hoạt động hoàn hảo với bản vá mới nhất của hệ điều hành.

Đảm bảo khả năng tương thích với phần mềm mới

Cập nhật trình điều khiển cũng có thể cho phép hệ điều hành của bạn tận dụng phần mềm mới hơn, mở khóa tiềm năng của phần cứng của bạn. Bản cập nhật trình điều khiển có thể tối ưu hóa phần cứng cho các ứng dụng mới hơn, chẳng hạn như các phiên bản mới hơn của Adobe Photoshop hoặc các trò chơi mới phổ biến.

Sửa lỗi

Khi các thiết bị ngoại vi trở nên khả dụng, nhiều người dùng thử chúng trên nhiều hệ thống khác nhau. Điều này có thể giúp tiết lộ các vấn đề chưa được phát hiện trước đó. Các nhà phát triển và nhà sản xuất thường phát hành các trình điều khiển được cập nhật để giải quyết những vấn đề này. Các bản cập nhật đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất có thể.

Lời Kết.

Đừng bỏ qua hệ điều hành của bạn khi nó yêu cầu bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Đây là một cách để đảm bảo trải nghiệm liên tục khi sử dụng máy tính của bạn. Và trong trường hợp cập nhật không thành công, bạn luôn có thể đưa nó trở lại bản dựng ổn định hơn

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442