Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
Free Ship

Cách tạo hoạt ảnh LottieFiles trong After Effects

Bạn muốn tham gia xu hướng Lottie? Chúng tôi sẽ hướng dẫn Cách tạo hoạt ảnh LottieFiles trong After Effects cho bạn.  LottieFiles đã tạo một loại tệp có thể chỉnh sửa sau khi kết xuất nhanh, có thể mở rộng, và rất dễ dàng để bạn tham gia và tạo hoạt ảnh ở định dạng này. Sử dụng Adobe After Effects và một số plugin, bạn có thể trở thành một phần của kiểu cường điệu tệp mới nhất: Lottie.

Loading Spinner Lottie Animation in After Effects: LottieFiles Tutorial with Salih Part 2/3 - YouTube

 

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín &  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Lottie là gì?

Lottie, hay dotLottie, là một loại tệp đang làm điên đảo các nhà phát triển web. Bạn có thể đã tạo các hoạt ảnh để đưa vào thiết kế của mình, cho dù chúng dành cho mạng xã hội, thiết kế web hay thiết kế UX và UI. Và bạn có thể lưu ảnh động của mình dưới dạng tệp GIF, SVG hoặc PNG. Tệp Lottie là tất cả các phần tốt của các loại tệp đó, nhưng nhỏ hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn để chỉnh sửa sau khi kết xuất.

lottiefiles - YouTube

 

Tham khảo thêm : Dịch vụ Cài win tại nhà quận 4  uy tín & dịch vụ sửa máy tính quận 8  giá rẻ .

Bắt đầu Cách tạo hoạt ảnh LottieFiles trong After Effects

Chúng ta sẽ tạo một Lottie bằng Adobe After Effects , nhưng có những phần mềm khác mà bạn có thể sử dụng để tạo hoạt ảnh Lottie của mình. Bạn có thể sử dụng Adobe Animate với plugin LottieFiles để tạo Lottie. Bạn cũng có thể chuyển đổi hoạt ảnh định dạng SVG thành Lottie nếu bạn đã tạo hoạt ảnh ở định dạng này.

1. Tạo hoạt ảnh của bạn

Khía cạnh hoạt hình của Lottie của bạn cũng giống như bất kỳ định dạng nào khác. Chúng tôi đã tạo hình minh họa cho hoạt ảnh của mình bằng Adobe Illustrator. Điều này giúp các lớp tách biệt và sẵn sàng nhập vào After Effects. Sau khi hình minh họa của bạn được nhập, bạn có thể điều chỉnh các lớp của bố cục cho hình ảnh động cuối cùng.

2. Tải xuống các Plugin

Có hai plugin bạn có thể sử dụng để tạo tệp Lottie: plugin LottieFiles hoặc plugin Bodymovin. Cả hai đều có sẵn cho After Effects, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy plugin LottieFiles trong phần mềm khác. Mỗi thứ đều làm những việc hơi khác nhau, nhưng chúng ta sẽ tập trung vào plugin LottieFiles ngay bây giờ.

3. Xuất Lottie của bạn

Với các plugin LottieFiles được cài đặt, bạn có thể hiển thị hoạt ảnh Lottie của mình. Trong khi ở trên thành phần hoạt ảnh đã hoàn thành của bạn, hãy nhấp vào Cửa sổ > Tiện ích mở rộng > LottieFiles . Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên có tên các sáng tác của bạn. Nhấp vào mũi tên màu xanh lá cây bên cạnh tên bố cục của bạn, thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ kết xuất Lottie.

Cách bạn có thể sử dụng hoạt ảnh Lottie của mình

Để tải Lottie của bạn lên thư viện LottieFiles, hãy nhấp vào Tải lên . Điều này sẽ hiển thị trong vài giây. Sau đó, nhấp vào nút có hình quả địa cầu trên đó. Thao tác này sẽ mở ra trang web LottieFiles, nơi bạn có thể gửi hoạt ảnh Lottie của mình vào thư viện LottieFiles. Đặt tên cho tệp của bạn và nhấn Handoff .

1/5 - (1 bình chọn)