Cách tắt Widget trong Windows 11

Các widget của Windows 11 là một cách tuyệt vời để cập nhật các chủ đề mà bạn quan tâm, chẳng hạn như tin tức, thời tiết và thể thao. Tuy nhiên, không nhiều người thấy chúng hữu ích hoặc hấp dẫn và nếu bạn là một trong số chúng, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để vô hiệu hóa chúng. Chúng tôi sẽ chỉ Cách tắt Widget trong Windows 11 cho bạn. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo bài viết dưới đây nhé.

637353563373216648 lenovo ideapad 5 xamnhat dd

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Bình Tân giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận Bình Tân nhanh chóng –  Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận Bình Tân chất lượng.

1. Tắt tiện ích con thông qua cài đặt thanh tác vụ

Hãy xem phương pháp dễ dàng nhất để tắt các widget: cài đặt của Thanh tác vụ. Bạn có thể sử dụng các cài đặt này để tùy chỉnh Thanh tác vụ theo những cách khác nhau , nhưng để sử dụng chúng để tắt tiện ích, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào trên Thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh tác vụ . Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào Bắt đầu và điều hướng đến Cài đặt> Cá nhân hóa> Thanh tác vụ .
  2. Trong các mục trên Thanh tác vụ , tìm tùy chọn Tiện ích và chuyển nút gạt sang Tắt 
sinh vien nen chon laptop van phong moi hay cu 11
Macbook Pro 13 inch 2019

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận Bình Tân uy tín &  Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận Bình Tân nhanh chóng.

2. Vô hiệu hóa các widget bằng Registry Editor

Nếu đã quen với Windows Registry Editor, bạn có thể sử dụng nó để tắt các widget trong Windows 11. Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi sử dụng công cụ này. Đó là bởi vì nó thay đổi các giá trị trong Windows Registry và bạn có thể khiến Windows 11 không sử dụng được nếu bạn chỉnh sai.

Với điều đó đã nói, đây là cách mở Registry Editor trong Windows 11 và loại bỏ những tiện ích khó chịu đó:

  1. Nhấp vào biểu tượng kính lúp trên thanh Taskbar để kích hoạt chức năng tìm kiếm.
  2. Nhập “trình chỉnh sửa sổ đăng ký” vào hộp tìm kiếm và nhấp vào Trình chỉnh sửa sổ đăng ký từ kết quả để khởi chạy ứng dụng.
  3. Nhấp vào  trên lời nhắc xuất hiện.
  4. Trong HKEY_CURRENT_USER trên thanh bên trái, điều hướng đến Phần mềm> Microsoft> Windows> Phiên bản hiện tại> Explorer> Nâng cao .
  5. Nhấp đúp vào TaskbarDa ở bên phải.
  6. Trong hộp thoại bật lên, hãy đặt trường Dữ liệu giá trị thành 0 để tắt các tiện ích con (đặt thành 1 sẽ kích hoạt lại chúng).
  7. Nhấp vào OK và đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

surface laptop studio 1

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà hcm giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 1 uy tín.

Bye Bye Widgets trên Windows 11

Các widget cho phép bạn cập nhật những thứ mà bạn quan tâm. Windows 11 cho phép chúng theo mặc định, nhưng bạn không bị mắc kẹt với chúng. Và vì bạn có thể tùy chỉnh hệ điều hành theo ý thích của mình, bạn có thể bật và tắt chúng bất cứ khi nào bạn muốn.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442