Cách tùy chỉnh thông báo của bạn trên Windows 11

Nếu bạn sử dụng máy tính của mình cho công việc, bạn có thể có một số ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt thông báo cho bạn mỗi khi bạn nhận được email, tin nhắn trò chuyện hoặc cập nhật tin tức. May mắn thay, Windows 11 cho phép bạn của mình. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà xem cách giải thích để bạn có thể tùy chỉnh thông báo trên Windows 11 để giữ cho bảng thông báo của bạn gọn gàng để nó ít bị xâm nhập hơn nhé.

logo 24h cong nghe8 1280x720 800 resize 1

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Bình Chánh giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận Bình Chánh nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận Bình Chánh uy tín.

1. Tắt thông báo biểu ngữ

Nếu bạn bị phân tâm khi nhìn vào trang trình bày thông báo biểu ngữ ở dưới cùng bên phải của màn hình khi đang làm việc, bạn có thể tắt hoàn toàn thông báo. Bạn có thể tắt chúng từ ứng dụng Cài đặt.

Bắt đầu bằng cách nhấn Win + I và điều hướng đến Hệ thống> Thông báo và tắt công tắc từ trên cùng.

Bạn sẽ không còn thấy thông báo biểu ngữ nữa. Nếu bạn muốn bật lại thông báo biểu ngữ, chỉ cần bật lại công tắc.

anh lg

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận Bình Chánh chất lượng & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận Bình Chánh nhah chóng.

2. Tắt thông báo huy hiệu

Bạn sẽ thấy một bộ đếm ở cực bên phải của thanh tác vụ cho các thông báo. Con số đại diện cho các thông báo chưa mở mà bạn hiện có trong bảng thông báo của mình. Nếu bạn thấy nó làm mất tập trung hoặc muốn thanh tác vụ sạch hơn từ ứng dụng Cài đặt, bạn có thể tắt bộ đếm này.

Bắt đầu bằng cách nhấn Win + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cá nhân hóa> Thanh tác vụ> Hành vi trên thanh tác vụ . Bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn Hiển thị huy hiệu (bộ đếm tin nhắn chưa đọc) trên ứng dụng thanh tác vụ .

Khi bạn đã tắt thông báo huy hiệu, bạn sẽ không thấy bộ đếm trên thanh tác vụ của mình ngay cả khi bạn có thông báo chưa mở.

macbook pro 2018

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 1 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 2 uy tín.

3. Sử dụng Hỗ trợ lấy nét

Nếu bạn không muốn tắt thông báo mà chỉ tạm dừng chúng khi đang tập trung vào công việc, hãy sử dụng Focus Assist .

Bạn có thể nhấn Win + A để bật Focus Assist. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi con đường dài hơn, hãy bắt đầu bằng cách nhấn Win + I và điều hướng đến Hệ thống> Hỗ trợ lấy nét . Bạn sẽ có hai tùy chọn Hỗ trợ lấy nét tại đây:

  1. Danh sách ưu tiên: Tắt tất cả các thông báo không có trong danh sách ưu tiên của bạn. Bạn có thể thay đổi danh sách ưu tiên bằng cách nhấp vào Tùy chỉnh danh sách ưu tiên .
  2. Chỉ báo thức: Tắt tất cả thông báo ngoại trừ báo thức.

Nếu bạn muốn có một bản tóm tắt về các thông báo bị bỏ lỡ, hãy chọn hộp bên cạnh tùy chọn có tên Hiển thị tóm tắt về những thông báo tôi đã bỏ lỡ khi tùy chọn hỗ trợ lấy nét được bật

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tập trung vào nhiệm vụ đang làm mà không bị phân tâm bởi các thông báo sau vài phút.

4. Thay đổi thời lượng thông báo biểu ngữ

Bạn có thể tùy chỉnh thời lượng của từng biểu ngữ thông báo trên PC của mình. Nếu bạn muốn giữ thông báo trên màn hình trong thời gian dài hơn hoặc ngắn hơn, bạn có thể thay đổi điều này từ ứng dụng Cài đặt.

Nhấn Win + I , sau đó điều hướng đến Trợ năng> Hiệu ứng hình ảnh . Thay đổi thời lượng bằng cách chọn một tùy chọn từ menu thả xuống bên cạnh tùy chọn Loại bỏ thông báo sau khoảng thời gian này .

Nếu bạn chọn 7 giây, thông báo sẽ ở trên màn hình của bạn trong 7 giây.


Biên soạn nội dung Thanh Thu 
 
 
5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442