Có Nên Cài Phần Mềm Diệt Virust Cho Macbook Không ?

Bạn băn khoăn không biết có cần cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy Mac của mình không? Dưới đây là những điều bạn cần biết để giữ an toàn cho dữ liệu của mình – Máy Mac có thể bị nhiễm vi rút không? Bạn Có nên cài phần mềm diệt Virust cho macbook không ? Những câu hỏi này đã làm khó người dùng Mac trong nhiều năm. Thật không may, câu trả lời không đơn giản như bạn nghĩ. Nhưng sửa máy tính tận nhà tphcm Huy An Phát chúng tôi đã chia nhỏ tất cả cho bạn dưới đây.

Apple MacOS Built in #Antivirus #Protection. - YouTube

Mac / Macbook có bị nhiễm vi rút không?

Mac từ trước đến nay được coi là hệ thống rất an toàn và bảo mật, và niềm tin chung là Mac không thể xâm phạm được trước vi rút và phần mềm độc hại. Thật không may, điều này là khá sai sự thật. Virus và các phần mềm độc hại khác có thể lây nhiễm vào máy Mac nhiều như các hệ thống khác. Các công ty bảo mật đã thực sự phát hiện ra một số mối đe dọa và phần mềm độc hại nhắm mục tiêu cụ thể vào máy Mac.

Can I resurrect this $20 2017 MacBook Pro? - YouTube

Máy Mac có rất nhiều tính năng và bảo vệ tích hợp có thể ngăn phần mềm độc hại lây nhiễm cho chúng. Chúng bao gồm Gatekeeper và XProtect (thêm về chúng bên dưới). Nhưng chúng không phải là biện pháp bảo vệ an toàn và bạn có thể cần bảo vệ bổ sung trên máy Mac của mình.

Các tính năng bảo mật tích hợp sẵn trên máy Macbook

Trình quét chống phần mềm độc hại trong nền có tên là XProtect.

Bất cứ khi nào bạn mở một tệp, XProtect sẽ quét và kiểm tra nó để chống lại phần mềm độc hại macOS đã biết. Do đó, nếu bất kỳ tệp nào đáng ngờ, bạn sẽ thấy cảnh báo rằng tệp đó có thể làm hỏng máy tính của bạn.

How To Remove A Mac Computer Virus, Malware, Spyware, Maintenance, And Cleaning 2019 - YouTube

Một công nghệ diệt virust khác được tích hợp vào macOS là Gatekeeper. 

Điều này ngăn các ứng dụng không xác định gây hại. Gatekeeper chặn tất cả phần mềm không được ký bằng chứng chỉ nhà phát triển do Apple cấp mở trên máy Mac của bạn, trừ khi bạn cho phép cụ thể.

Phần mềm chưa được ký không phải lúc nào cũng có hại — nhiều nhà phát triển phần mềm miễn phí không thể biện minh cho 99 đô la cần thiết để tham gia Chương trình nhà phát triển của Apple và cấp chứng chỉ. Việc nhìn thấy phần mềm độc hại từ các ứng dụng chưa được ký là phổ biến hơn so với các ứng dụng được tải xuống từ Mac App Store hoặc được ký bằng chứng chỉ nhà phát triển do Apple cấp.

Có cần cài phần mềm chống vi-rút cho máy Mac không?

Mặc dù hệ thống bảo mật của Apple khá tốt nhưng nó không phải là tuyệt đối. Như đã thảo luận ở trên, các cơ chế bảo mật của Apple chủ yếu dựa vào việc Apple xác định và gắn thẻ phần mềm độc hại và vi rút để có thể cập nhật cơ sở dữ liệu của mình chống lại chúng. Điều này sẽ giữ cho hệ thống macOS an toàn trước các lỗ hổng bảo mật. Vì Apple không phải là một công ty bảo mật chuyên dụng, nên họ không theo dõi nhiều mối đe dọa như các sản phẩm của bên thứ ba.

Nên cài đặt phần mềm chống Virust nào trên máy Mac ?

Có một số ứng dụng chống vi-rút miễn phí, nhưng nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có mức bảo vệ tốt nhất hiện có, bạn cần có một ứng dụng trả phí. Dưới đây là 3 ứng dụng tốt nhất để chống vi-rút trả phí tốt nhất cho macOS vào năm 2020

1. Trend Micro Antivirus dành cho Mac.

Trend Micro đã là một tên tuổi hàng đầu trong thế giới chống vi-rút trong nhiều năm. Công ty cung cấp một loạt các giải pháp cho máy tính để bàn và hệ điều hành di động. Hai gói macOS có sẵn: Bảo mật tối đa cho Mac ($ 80 / năm) và Antivirus cho Mac ($ 50 / năm)

Antivirus Software Overview - Trend Micro Security 2020 - YouTube

2. Bảo mật cao cấp của phần mềm Diệt virust Avatar

Avast Premium Security có sẵn ba gói dành cho người dùng Mac:

  • Gói cơ bản ($ 70 / năm) sẽ chỉ bảo vệ một máy macOS duy nhất; gói cao cấp $ 90 / năm có thể bảo vệ tối đa 10 thiết bị và cho phép bạn đăng ký PC, Mac, iOS và thiết bị Android.
  • Gói hàng đầu — được gọi là Ultimate — có giá 100 đô la / năm và thêm Avast SecureLine VPN. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng kế hoạch này. Có sẵn các VPN trả phí tốt hơn có giá thấp hơn mức chênh lệch 10 đô la giữa gói Premium và Ultimate

3. Kaspersky Internet Security dành cho Mác

  • Kaspersky có sẵn một số lượng lớn các gói chống vi-rút trả phí, nhưng hầu hết người dùng Mac sẽ muốn quyết định giữa Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security.
  • Gói Internet Security bao gồm bảo vệ chống lại vi-rút và ransomware, hack webcam và các mối đe dọa thanh toán trực tuyến. Nó có thể được cài đặt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Kaspersky Internet Security 2019 Review - YouTube

Lời Kết: Hãy giữ máy Mac của bạn an toàn khỏi phần mềm độc hại.

Apple cung cấp các tính năng bảo mật tích hợp để giữ an toàn cho máy Mac của bạn, nhưng có một số mẹo chung dành cho bạn để giúp tránh phần mềm độc hại trên hệ thống của bạn.

  1. Luôn cập nhật macOS
  2. Tránh các mạng Wi-Fi công cộng
  3. Đề phòng các Email Lừa đảo hoặc Thư rác
  4. Không cài đặt Adobe Flash Player

Bài viết Có Nên Cài Phần Mềm Diệt Virust Cho Macbook Không ? Sưu tầm & Biên soạn: Huy An Phát Group

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442