Khắc phục sự cố Excel trong Windows 10

Thay vì chuyển sang Google Trang tính hoặc các lựa chọn thay thế Excel khác, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn Khắc phục sự cố Excel trong Windows 10 nhanh chóng. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tìm hiểu nhé.

ckeditor 3153717

Tham khảo thêm :  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Gò Vấp giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận Gò Vấp nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận Gò Vấp uy tín.

1. Cập nhật Microsoft Office

Microsoft liên tục phát hành các bản cập nhật cho gói Office để khởi chạy các tính năng mới hoặc sửa lỗi. Nếu đã lâu kể từ lần cập nhật cuối cùng, sự cố Office có thể là nguyên nhân khiến Excel bị treo hoặc bị treo.

Làm theo các bước sau để cập nhật Microsoft Office:

Bước 1: Khởi chạy Microsoft Store.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng menu ba chấm từ góc trên bên phải và chọn Tải xuống và cập nhật.

Bước 3: Từ danh sách Các bản cập nhật khả dụng, hãy chọn Office.

Bước 4: Nhấp vào nút Cập nhật

Hướng Dẫn tăng mạnh Bảo Mật Trên Hệ điều hành Windows 11

Tham khảo thêm  : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận Gò Vấp uy tín & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận Gò Vấp chất lượng.

2. Mở Excel ở Chế độ An toàn

Khi bạn khởi chạy Excel ở Chế độ An toàn, các ứng dụng Office sẽ khởi động mà không có một số tính năng và cài đặt, chẳng hạn như bổ trợ. Mặc dù các phần bổ trợ rất tuyệt vời trong việc mở rộng các ứng dụng Office cho nhiều nền tảng, nhưng đôi khi chúng khiến các ứng dụng hoạt động khác nhau.

BDukEYkihdiTjmm9Wa6X3o

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Tân Bình uy tín & Dịch vụ sửa máy tính quận tân phú giá rẻ.

3. Kiểm tra cài đặt của Excel

Nếu bạn đang sử dụng CPU cao, Excel có thể gặp sự cố do không đủ tài nguyên. Điều này thường xảy ra nếu bạn đã thêm hoạt ảnh vào bảng tính của mình. Để khắc phục, bạn nên tắt tính năng tăng tốc đồ họa phần cứng.

Ngoài việc giữ cho Excel không bị đóng băng hoặc bị treo, nó còn cải thiện hiệu suất tổng thể. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Bước 1: Trong Excel, đi tới Tệp> Tùy chọn.

Bước 2: Từ khung bên trái, nhấp vào Nâng cao.

Bước 3: Từ phần Hiển thị, chọn Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng

Bước 4: Nhấp vào OK và khởi động lại Excel.

4. Kiểm tra nội dung của tệp

Các tệp Excel có thể tích lũy nhiều dữ liệu theo thời gian, đặc biệt nếu bạn tiếp tục thay thế nội dung ô thay vì tạo một sổ làm việc mới.

Hy vọng rằng bây giờ bạn có thể chỉnh sửa bảng tính của mình mà không bị gián đoạn. Đôi khi, một bản cập nhật nhỏ là đủ để khắc phục sự cố. Để đảm bảo bạn không bị mất bất kỳ công việc nào nếu Excel gặp sự cố lần nữa, hãy đảm bảo sao lưu các tệp quan trọng.


Biên soạn nội dung bởi Thanh Thu
5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442