Phải Làm Gì Khi computer Không Vào Được Internet?

Bài viết ( Post ): Phải Làm Gì Khi computer Không Vào Được Internet? trên trang Dịch vụ Fix Lỗi máy tính tại nơi AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ sạc mực máy in tại nhà quận gò vấp & Repair máy vi tính tại chỗ quận gò vấp & cài window tại nơi quận gò vấp tận nhà ở khu vực TP.HCM

máy tính được chia làm 2 loại: laptopcomputer để bàn mỗi loại sẽ có những ưu điểm nhược điểm không giống nhau lại có phổ biến một mục đích là giúp ích cho con người trong công việc, tiêu khiển, học tập…Và một chiếc máy tính bàn có kết nối với internet sẽ mang cả trái đất tới với bạn. Vậy khi máy vi tính không nhận mạng dây để kết nối internet phải xử lý thế nào. Hãy cùng tìm chỉ dẫn khắc phục cho từng dòng máy một.

Phải Làm Gì Khi Máy Tính Không Vào Được Internet? - Vera star

Xem thêm: cấp cứu dữ liệu ổ cứng quận gò vấp & bán sạc notebook quận gò vấp

căn nguyên làm cho máy vi tính không kết nối được mạng:

 • Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi pc không vào được mạng, điển hình như các lỗi như:
 • Lỗi thiết bị Modem, Router: Có thể do dây nguồn bị lỏng, bị đứt làm các thiết bị này bị tắt;
 • đổi mới địa chỉ IP: Có thể do địa chỉ IP bị trùng với các trang bị khác nên không vào được mạng;
 • Lỗi card mạng: một đôi trường hợp máy tính không vào được mạng card mạng không được update trong thời gian dài;
 • Trong khi, máy vi tính cũng có thể không vào được mạng lỗi DNS, lỗi tường lửa, lỗi cáp kết nối,…

Cách sửa lỗi máy tính không vào được mạng trên Windows 10 - Download.vn

Tham khảo: Sửa chữa máy tính bàn tại nơi Quận Gò Vấp & Dịch vụ Cài hđh tại nhà tphcm & Dịch vụ nạp mực máy in tại chỗ tphcm

hướng dẫn Khắc Phục máy tính Không Vào Được Internet

kiểm tra địa chỉ IP

 • Trong phần Properties mạng bạn hãy tìm đến Internet Protocol Version 4, nhấp đúp chuột vào đó và tích chọn ở nhì phần Obtain an IP address automatically và Obtain an DNS address automatically. chung cuộc bấm OK để chấm dứt.
 • Khi đã chấm dứt setup bên trên, bạn hãy rà soát để vững bền rằng pc của mình đang được router cấp cho một địa chỉ IP hợp thức. Hãy bấm chuột phải vào biểu tượng Start trên thanh taskbar và chọn Win PowerShell (Admin).
 • Tiếp theo hãy gõ lệnh “ipconfig” và tìm thông tin bên dưới phần Ethernet adapter đối với mạng dây hoặc dưới phần Wireless LAN Adapter đối với wifi.
 • Sau đó, bạn hãy nhập lần lượt 2 lệnh ipconfig /release và ipconfig /renew để máy vi tính của bạn được cấp một địa chỉ IP hợp lệ thế hệ.
 • Chạy lệnh Ping và Tracert
 • Nếu đã cấp lại địa chỉ IP nhưng vẫn lỗi mạng không vào được thì có thể căn do router với mạng Internet.

Reboot lại modem từ xa

 • Chỉ cần gõ địa chỉ ip (thường sẽ là 198.168.1.1) sau đó đăng nhập account admin vào, nếu để mặc định thì cả accountpassword sẽ là “admin”. Tiếp theo tìm đến phần System & Tools và chọn Reboot, sau đó bấm Reboot để phát động lại modem, trong một vài trường hợp khác nó có thể ở trong mục Advanced setup.

đánh giá lại Modem, Router

 • hồ hết người dùng đều sẽ thử phát động lại router hoặc modem khi không vào được wifi, hoặc ít nhất là rút dây mạng kết nối khỏi switch khi máy tính của mình không vào được mạng.
 • Khi đã khởi động lại router của mình, bạn hãy để ý xem các biểu trưng đèn nhấp nháy trên router có hoạt động không. Nếu bạn thấy các đèn đều sáng đèn Internet không sáng hoặc báo đỏ thì đó là dấu hiệu modem của bạn không kết nối mạng.

kiểm tra card mạng

 • Nhấn chuột phải vào biểu trưng mạng trên thanh Taskbar -> Open network and Sharing Center -> Change Adapter Settings -> Nếu tượng trưng wifi ở trạng thái Disable thì Repair thành Enable.
 • Trường hợp này sẽ hiện lên dấu chấm than màu quà tại tượng trưng wifi. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể down Driver card mạng mới nhất.

Để khắc phục các sự cố Hãy liên hệ ngay tin học AN PHÁT

Trung Tâm tin học Sửa chữa máy vi tính An Phát Chuyên: Dịch vụ Sửa pc tận nhà Quận 8 – Mua bán, Repair máy tính, macbook, Repair máy tính bàn, Cài hệ điều hành ⭐_⭐_⭐ Repair Wifi, sạc Mực In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera tận nơi q1. Sửa setup Vi Tính máy tính bànlaptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Sửa máy tính bàn An Phát 👍 LH Ngay Tin Học An Phát Tphcm Đơn vị Dv Tại HCM 08 6561 6562O9O8 9O8 442 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *