freeship

Sửa Lỗi 0x80004005 Khi Phát Nhạc Groove Music Win 10 & 11

Nếu bạn gặp lỗi Can’t Play 0x80004005 khi cố gắng phát nhạc hoặc tệp âm thanh trong Groove Music, bài đăng này công ty sửa máy vi tính tphcm Huy An Phát sẽ giúp bạn Sửa Lỗi 0x80004005 Khi Phát Nhạc Groove Music Windows 10 Lỗi thường xảy ra khi có sự cố khi đồng bộ hóa tệp trên OneDrive hoặc nếu codec không được hỗ trợ.

Sửa Lỗi 0x80004005 Khi Phát Nhạc Groove Music
Sửa Lỗi 0x80004005 Khi Phát Nhạc Groove Music

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín.

Lỗi 0x80004005 Trên Windows 10 Là Gì ?

Lỗi 0x80004005 là một lỗi Windows 10 hiếm gặp, nhưng nó có thể xảy ra trong các trường hợp khác với những trường hợp được liệt kê ở trên. Một số nguyên nhân có thể xảy ra của lỗi này bao gồm:

  • Lỗi cập nhật Windows 10
  • Tệp .dll bị hỏng, tệp TEMP hoặc lỗi registry
  • Lỗi đồng bộ tệp OneDrive

Cho rằng các nguyên nhân có thể gây ra lỗi 0X80004005 là do cài đặt không chính xác hoặc tệp bị hỏng ảnh hưởng đến ứng dụng Groove Music, không có giải pháp tiêu chuẩn nào cho vấn đề của bạn.

Thay vào đó, các giải pháp khả thi sẽ được xác định theo ngữ cảnh xảy ra lỗi 0x80004005.

Cách khắc phục lỗi Groove Music 0x80004005 Trên Windows 10 & 11

Dưới đây là một số cách khắc phục có thể giúp bạn khắc phục lỗi 0X80004005. Chúng tôi khuyên bạn nên thử từng giải pháp theo thứ tự mà chúng tôi đã cung cấp.

Chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update:

Trình khắc phục sự cố là các công cụ hoặc chương trình đặc biệt được thiết kế để chẩn đoán và khắc phục các sự cố phần mềm cụ thể trên HĐH Windows. Trong bản sửa lỗi này, chúng tôi sẽ mô tả cách sử dụng Trình khắc phục sự cố Windows Update để khắc phục lỗi 0X8000400

khắc phục sự cố Windows Update
khắc phục sự cố Windows Update

Chạy công cụ Deployment Image Servicing and Management (DISM) và công cụ System File Checker (SFC):

Nếu lỗi 0x80004005 vẫn còn do tệp hệ thống bị hỏng, cách tốt nhất để giải quyết lỗi này là thông qua quét Trình kiểm tra tệp hệ thống. Tiện ích DISM là tiện ích đầu tiên bạn cần để khắc phục các sự cố về tệp hệ thống.

Lỗi đồng bộ hóa tệp với OneDrive

OneDrive cho phép bạn đồng bộ tệp trên nhiều thiết bị. Tệp được tải xuống trên máy tính của bạn sẽ có một dấu tích màu xanh lá cây bên cạnh nó. Bất cứ khi nào một tệp không nằm trong ổ cứng nhưng nằm trên OneDrive, nó sẽ được tải xuống và sử dụng.Giải quyết lỗi đồng bộ tệp với OneDrive

OneDrive cung cấp tính năng đồng bộ hóa có chọn lọc, trong đó bạn có thể chọn chỉ đồng bộ hóa các thư mục bạn cần trên máy tính của mình.

  1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên khay hệ thống và chọn Cài đặt.
  2. Nhấp vào nút Chọn Thư mục trong tab Tài khoản .
  3. Từ danh sách thư mục, bỏ chọn thư mục có tệp âm thanh đó và đồng bộ OneDrive.
  4. Lặp lại các bước và lần này, chọn thư mục để tải xuống lại trên máy tính của bạn và đồng bộ hóa nó.

Tệp có thể chưa được tải xuống hoàn toàn do sự cố đồng bộ hóa. Trong trường hợp đó, Groove hoặc bất kỳ người chơi nào khác sẽ không thể mở nó. Làm theo các bước sau sẽ đảm bảo tệp được tải xuống hoàn toàn và lỗi không còn nữa.

Vô hiệu hóa Windows Defender:

Trong một số trường hợp, phần mềm chống vi-rút có thể phát hiện cảnh báo phần mềm độc hại giả liên quan đến ứng dụng Groove Music. Nếu bạn vẫn gặp phải mã lỗi 0x80004005 khi sử dụng Groove Music, hãy thử tắt phần mềm chống vi-rút của bạn. Bạn nên tắt Bộ bảo vệ Windows và mọi chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khác trên thiết bị Windows của mình.

Vô hiệu hóa Windows Defender
Vô hiệu hóa Windows Defender

Phần kết luận

Lỗi thường khá khó chịu đối với mọi người dùng PC. Tuy nhiên, chúng có thể được giải quyết theo nhiều cách. Trên bài viết Huy An Phát đã chia sẽ đến bạn một số cách để khắc phục. Nếu trong quá trình thao tác gặp các sự cố không mong muốn bạn có thể liên hệ đến dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính tphcm Huy An Phát để hỗ trợ nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442