Hướng Dẫn Nâng Cấp Máy Tính Để Cải Thiện Tốc Độ Máy Tính.

Bạn đang tự hỏi, “Tôi nên nâng cấp gì trên máy tính của mình? ” Điều gì mang lại hiệu quả tốt nhất cho tiền của bạn và những nâng cấp nào là lãng phí thời gian? Dưới đây trung tâm sửa máy tính tại nhà hcm Huy An Phát sẽ Hướng Dẫn Nâng Cấp Máy Tính Để Cải Thiện Tốc Độ Máy Tính và các bước nâng cấp PC tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

Hướng Dẫn Nâng Cấp Máy Tính Để Cải Thiện Tốc Độ Máy Tính.
Hướng Dẫn Nâng Cấp Máy Tính Để Cải Thiện Tốc Độ Máy Tính.

Nâng cấp Linh kiện nào để cải thiện hiệu suất máy tính của bạn nhiều nhất ?

PC của bạn có đủ nhanh cho những việc bạn muốn làm không? Có phải mất vĩnh viễn để khởi động hoặc dừng lại khi bạn cố gắng sử dụng Photoshop? Nếu vậy, có lẽ đã đến lúc nâng cấp phần cứng của bạn. Cần một máy tính nhanh hơn nhưng không chắc bạn nên nâng cấp những gì trên PC của mình? Thực hiện theo danh sách kiểm tra nâng cấp PC của chúng tôi để tìm hiểu. 

Old PC Upgrade #1: Options & RAM - YouTube

Hướng Dẫn Nâng Cấp Máy Tính – Nâng cấp RAM

Nâng cấp RAM giúp tăng hiệu suất tức thì cho hầu hết các PC đang chạy chậm. Bạn càng có nhiều RAM cho các tác vụ ngốn tài nguyên như chỉnh sửa video hoặc chơi game thì càng tốt. Ngay cả khi sử dụng thông thường, RAM bổ sung sẽ cho phép bạn có nhiều ứng dụng hơn chạy trong nền hoặc giữ cho số lượng tab mở nhiều hơn trong trình duyệt của bạn. Bạn có tham khảo bài Nên Nâng Cấp Ram hay SSD – Lựa Chọn Nào Là Tốt Nhất ? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn !

Acer Aspire 5745G-724G50Mn ( Add RAM ) - YouTube

Vậy, bạn cần bao nhiêu RAM là đủ ?

  • 4GB là số tiền tối thiểu. Nó tốt cho việc sử dụng chung, với tối đa khoảng mười tab trình duyệt, chỉnh sửa ảnh một chút và phát trực tuyến video.
  • Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể nếu nâng cấp lên 8GB . Điều này rất tốt cho các tác vụ đa năng nghiêm trọng, duyệt web với tối đa 30 tab đang mở, chỉnh sửa ảnh RAW và chơi game tầm trung.
  • Đối với các tác vụ nặng hơn, bạn nên sử dụng 16GB để có kết quả tốt nhất. Chơi game nghiêm túc, chỉnh sửa phương tiện hoặc bất kỳ nhiệm vụ cấp độ chuyên nghiệp nào sẽ là tốt nhất với bộ nhớ lớn này.

Nâng cấp cạc đồ họa – Card Màn Hình

Nếu bạn là một game thủ nghiêm túc, thì đó có lẽ phải là thứ đầu tiên bạn nâng cấp. Nếu bạn không phải là một game thủ nghiêm túc, người tạo mô hình 3D hoặc người làm hoạt hình 3D, thì bạn có thể không cần phải nâng cấp nó.

RTX 3060 vs RTX 2060 vs GTX 1060 - 3 Generation GPU Comparison - YouTube

Và trên các hệ thống hiện đại, đồ họa tích hợp ( vga onboard ) là đủ tốt cho hầu hết người dùng. Nó sẽ cho phép bạn thực hiện một số công việc Photoshop hoặc xem video 4K. Khoảng 10% người dùng trên Steam thậm chí đang chơi game với đồ họa tích hợp.

Nhưng nếu bạn cần hiệu suất đồ họa vượt trội để chơi game hoặc công việc VR, thì việc nâng cấp lên một thứ gì đó như Radeon RX 5700-XT sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy lớn. Bạn có thể so sánh hiệu suất của các thẻ chuyên dụng với tùy chọn hiện tại của mình tại. Nếu card VGA của bạn bị hỏng có thể xem thêm dịch vụ Sửa chữa card màn hình tphcm giá rẻ

Nâng cáp dung lượng Ổ Cứng hoặc Nâng Cấp Ổ Cứng SSD

Có hai lý do để nâng cấp ổ cứng của bạn: bạn sắp hết dung lượng hoặc bạn muốn hiệu suất nhanh hơn.

Nếu bạn đã làm mọi cách để giải phóng bộ nhớ đĩa cứng của mình mà vẫn thường xuyên hết dung lượng, thì bạn cần phải đổi nó để lấy một ổ cứng lớn hơn. Ổ cứng đầy không chỉ khiến bạn không thể lưu dữ liệu mới mà còn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. 

How to Upgrade Laptop Hard Drive to SSD | 6 Step SSD Upgrade Guide | HP X360 Laptop | 2020 - YouTube

một ổ đĩa dữ liệu nhanh hơn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống của bạn . Nó có nghĩa là thời gian khởi động nhanh hơn, thời gian tải chương trình nhanh hơn, tốc độ khởi chạy trò chơi nhanh hơn và khả năng Mhản hồi nhanh hơn trong các chương trình sử dụng tệp lớn (như chỉnh sửa video hoặc chỉnh sửa ảnh RAW). 

Trung bình, ổ 5400RPM có thể đạt tốc độ ghi lên đến 100Mbps, ổ 7200RPM lên đến 150Mbps và ổ thể rắn trên 500Mbps. Các ổ SSD cao cấp như Samsung EVO Plus có tốc độ ghi cực kỳ cao, 3300Mbps và hơn thế nữa.

Nâng cấp bộ xử lý – CPU

Bộ xử lý chỉ đáng được nâng cấp nếu việc nâng cấp là đáng kể, chẳng hạn như chuyển từ Intel Core i3 sang Core i5 hoặc từ thế hệ cũ sang thế hệ mới hơn. Đừng đi tìm thứ gì đó chỉ vì nó có tốc độ đồng hồ nhanh hơn.

Lời Kết:  

Khi bạn quyết định cách nâng cấp PC của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào RAM, SSD và card đồ họa hay CPU. Tốt nhất, bạn nên luôn điều chỉnh các bản nâng cấp theo nhu cầu chính xác của mình. Dành một chút thời gian để tìm ra vấn đề nằm ở đâu trong hệ thống của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về nâng cấp phần cứng


Bài viết Hướng Dẫn Nâng Cấp Máy Tính Để Cải Thiện Tốc Độ Máy Tính Sưu tầm & Biên soạn bởi Huy An Phát Group

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442