Tại sao Windows bị sự cố? 9 lý do phổ biến nhất

Windows bị treo — cho dù chúng xuất hiện dưới dạng màn hình xanh chết chóc hay hệ thống bị khóa hoàn toàn — đều vô cùng khó chịu. Bạn không chỉ mất công việc đã mở mà còn khó khắc phục nguyên nhân khiến Windows bị sập. Tại sao Windows bị sự cố? 9 lý do phổ biến nhất khiến Windows bị treo và một số mẹo để khắc phục chúng. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

637353563373216648 lenovo ideapad 5 xamnhat dd

Tham khảo thêm :  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Tân Bình giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận Tân Bình nhanh chóng –  Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận Tân Bình chát lượng.

1. Vấn đề về RAM

Vì máy tính của bạn giữ dữ liệu quan trọng trong RAM nên các vấn đề với bộ nhớ của bạn có thể khiến Windows gặp sự cố. Các tên lỗi như Fatal Exception Error thường bật lên khi Windows cố gắng truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ nhưng không thể thực hiện đúng cách. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, RAM của bạn có thể đang bị lỗi .

Hướng dẫn Kết Nối Chuột Không Dây Trên Hệ điều hành Windows 11

Xem thêm :  Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận Tân Bình uy tín &  Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận Tân Bình nhanh chóng.

2. Các vấn đề về trình điều khiển

Trình điều khiển là phần mềm chuyên dụng cho phép Windows giao tiếp với các phần cứng khác nhau được kết nối với máy tính của bạn. Hầu hết thời gian, trình điều khiển cài đặt và cập nhật tự động khi bạn kết nối thiết bị ngoại vi mới hoặc chạy Windows Update.

Khi khắc phục lỗi màn hình xanh , hãy để ý các đề cập đến bất kỳ phần cứng cụ thể nào, vì nó có thể là thủ phạm. Bạn cũng nên mở Trình quản lý thiết bị (có thể truy cập bằng cách nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu) và kiểm tra bất kỳ biểu tượng cảnh báo nào thể hiện xung đột phần cứng.

6 1

Tham khảo thêm :  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Tân Phú giá rẻ &  Dịch vụ sửa máy tính phú nhuận chất lượng.

3. Ổ cứng bị lỗi

Nếu ổ lưu trữ (dù là ổ cứng hay ổ cứng) trong máy tính của bạn bị hỏng, bạn có thể gặp phải sự cố Windows. Điều này có thể tự biểu hiện thông qua sự cố chỉ xảy ra khi bạn cố gắng mở các tệp cụ thể, điều này cho thấy rằng một phần nhất định của ổ đĩa đang chết.

4. Chạy phiên bản Windows không được hỗ trợ

Chúng tôi đã giả định rằng bạn đang khắc phục sự cố Windows 10 bị treo ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phiên bản Windows cũ hơn, điều đó có thể góp phần gây ra sự cố của bạn. Windows 7 trở lên không còn được Microsoft hỗ trợ chính thức nữa, nghĩa là chúng sẽ không còn nhận được các bản cập nhật để bảo mật và ổn định nữa.

Do đó, bạn có thể thấy rằng các phiên bản Windows cũ thường gặp sự cố hơn. Bạn nên cập nhật lên Windows 10 càng sớm càng tốt để bạn đang sử dụng nền tảng được hỗ trợ.

Tại sao Windows tiếp tục gặp sự cố? Bây giờ bạn biết

Chúng tôi đã xem xét nguyên nhân khiến Windows 10 thường xuyên gặp sự cố nhất. Như bạn đã thấy, rất nhiều trong số chúng liên quan đến phần cứng, cho dù đó là trình điều khiển không tương thích, thành phần bị lỗi hoặc quá nhiều nhiệt. Thường rất khó để chẩn đoán những vấn đề này, nhưng bằng cách kiểm tra chúng theo những nguyên nhân này, hy vọng bạn có thể khắc phục được vấn đề của mình.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (2 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442