Cách sửa chữa ổ đĩa cứng đã chết để khôi phục dữ liệu

Họ nói rằng cuộc sống của bạn lóe lên trước mắt bạn trước khi bạn (nghĩ rằng bạn) chết. Khi tôi nhận ra ổ cứng của mình bị lỗi, nó đã xảy ra một chút như vậy. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là hàng trăm bức ảnh mà tôi không có bản sao lưu. Tôi quyết tâm mang chúng trở lại và tôi đã thành công; đại loại. Nếu ổ đĩa cứng của bạn bị lỗi, hướng dẫn này sẽ giúp bạn Cách sửa chữa ổ đĩa cứng đã chết để khôi phục dữ liệu nhé. 

Cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ (Phần II) - YouTube

Tham khảo thêm :  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Tân Phú giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận Tân Phú nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận Tân Phú uy tín.

Ổ cứng ngoài? Kiểm tra Vỏ và Cáp

Khi ổ cứng gắn ngoài của bạn bị lỗi, nó có thể làm như vậy vì tất cả các lý do tương tự như ổ đĩa trong có thể bị lỗi. Tuy nhiên, đôi khi không phải là ổ đĩa ngừng hoạt động mà là do kết nối bên trong vỏ máy! Và trong trường hợp đó, ổ rất dễ hồi sinh.

Trước khi bạn mở bất kỳ phần cứng nào, hãy đảm bảo xả tĩnh điện của cơ thể, tức là tiếp đất cho chính bạn. Tháo ổ cứng ra khỏi vỏ và sử dụng  cáp dữ liệu IDE / SATA và đầu nối nguồn để lắp ổ cứng vào bên trong máy tính để bàn của bạn . Ngoài ra, bạn có thể nhận bộ điều hợp IDE / SATA sang USB hoặc hộp USB mới để bạn có thể kết nối ổ đĩa với bên ngoài qua USB.

Sau khi bạn kết nối lại ổ đĩa ngoài với máy tính của mình, do phần vỏ là thủ phạm, Windows sẽ nhận ra nó và gán ký tự ổ đĩa. Ổ đĩa sẽ bật lên trong File Explorer> PC này . Bạn cũng có thể kiểm tra trong Ổ đĩa trong Trình quản lý Thiết bị  (nhấn Windows + X để tìm tùy chọn).

Nếu ổ đĩa không hiển thị ở bất kỳ đâu, bạn có thể thử tìm ổ đĩa của mình theo cách thủ công để thu hẹp thêm vấn đề; quá trình này được mô tả chi tiết hơn.

Cách khôi phục dữ liều từ ổ cứng chết - Máy Tính Đạo Hiệp - YouTube

Xem thêm :  Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận Tân Phú chất lượng &  Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận Tân Phú nhanh chóng.

Ổ cứng nội bộ? Kiểm tra tất cả các kết nối cáp

Đôi khi, không phải ổ đĩa bị lỗi mà là do kết nối vật lý của cáp kết nối ổ đĩa với bo mạch chủ của máy tính. Bạn chỉ có thể ước rằng đây là vấn đề của bạn! Vì vậy, trước khi bạn thuê ai đó, hãy đảm bảo rằng dữ liệu và cáp nguồn được kết nối chắc chắn ở cả hai đầu.

Để tránh những nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, điều cần thiết là tắt máy tính và rút dây nguồn. Như đã đề cập ở trên, bạn cũng cần phải xả tĩnh điện của cơ thể, tức là tiếp đất trước khi bắt đầu làm việc với bên trong máy tính. Sau đó, mở hộp và đảm bảo tất cả các kết nối đều ổn.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt vật lý ổ cứng bên trong cho biết những kết nối nào cần chú ý.

Cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ (Phần I) - YouTube

Tham khảo thêm :  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Phú Nhuận giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận bình thạnh uy tín.

Lời khuyên về chiến lược dự phòng

Nếu bạn thành công với một trong các phương pháp có vấn đề ở trên, hãy lưu ý rằng việc khắc phục sẽ chỉ là tạm thời! Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng. Biết chính xác những gì bạn muốn sao lưu và làm thế nào. Có phần mềm sao lưu phù hợp để nhanh chóng sao chép dữ liệu của bạn và có đủ dung lượng lưu trữ.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442