freeship

Tư Vấn: Nên Chọn Mua Máy in phun Hay máy in Laser ?

Công ty Sửa máy in tphcm Huy An Phát – Sự khác biệt lớn nhất giữa máy in phun và máy in laser là máy in phun sử dụng mực in, phù hợp cho việc in ấn số lượng ít và là sự lựa chọn truyền thống của người dùng gia đình, trong khi máy in laser sử dụng mực in, lý tưởng cho việc in khối lượng lớn, hầu hết được sử dụng trong cài đặt văn phòng nhưng cũng phù hợp và là sự lựa chọn kinh tế hơn cho việc sử dụng gia đình. Việc bạn có cần máy in phun hay máy in laser hay không sẽ phụ thuộc vào những gì bạn in , tần suất bạn in và ngân sách khi gọi dịch vụ nạp mực máy in của bạn là bao nhiêu. Vậy Nên Chọn Mua Máy in phun Hay máy in Laser ? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé !

Nên Chọn Mua Máy in phun Hay máy in Laser ?
Nên Chọn Mua Máy in phun Hay máy in Laser ?

So sánh máy in Máy in phun và máy in Laser

Máy in phun là gì?

Máy in phun là loại máy phun những giọt mực cực nhỏ lên giấy. Máy in phun thường rẻ hơn, nhỏ hơn và có thể được sử dụng để in cả tài liệu văn bản và hình ảnh màu chất lượng cao, đặc biệt là ảnh. NHƯNG hãy cảnh giác với những chiếc máy in phun giá rẻ vì chúng sẽ khiến bạn phải trả giá đắt sau này.

 Máy in phun
Máy in phun

Máy in laser là gì?

Máy in laser là máy làm tan chảy bột mực lên giấy để tạo bản in. Máy in laser đắt hơn máy in phun trả trước và sử dụng hộp mực đắt hơn nhưng về lâu dài vẫn là một lựa chọn kinh tế hơn với tổng chi phí trên mỗi trang thấp hơn, tốc độ in nhanh hơn.

Máy in laser là gì?
Máy in laser là gì?

So sánh độ phân giải in của Máy in phun và máy in Laser

Độ phân giải được đo bằng DPI, viết tắt của “số chấm trên inch”. Càng có nhiều chấm trong một inch giấy, kết quả càng sắc nét. Bạn chỉ thực sự cần một máy in có độ phân giải 600 dpi để tạo ra các tài liệu có độ phân giải cao và 1200 dpi để in các hình ảnh có màu sắc đẹp.

Mặc dù người ta nói rằng dpi càng cao, các chi tiết trong ảnh in sẽ càng sắc nét, bạn khó có thể nhận thấy sự khác biệt sau 1200 dpi. Bạn chỉ thực sự cần lo lắng về độ phân giải cao hơn nếu bạn đang muốn in những bức ảnh sắc nét.

Máy in phun và máy in Laser
Máy in phun và máy in Laser

Khi nhìn vào thông số kỹ thuật của máy in, bạn sẽ thấy rằng độ phân giải in luôn là một tập hợp hai số như trong 4800 x 1200 dpi. Điều này có nghĩa là độ phân giải tối đa của máy in đó là 4800 nhân với 1200 dpi. Và có, có một thứ như là quá nhiều dpi.

Giải pháp máy in phun

Hầu hết các máy in phun hiện nay có tối đa khoảng 5.000 dpi. Hầu hết các máy in Canon PIXMA có độ phân giải tối đa 4800 x 1200 dpi (điểm trên inch). Máy in ảnh Epson có độ phân giải in tối đa là 5760 x 1440 dpi. Máy in Canon iP110 có dpi là 9600 x 2400 dpi, gấp đôi so với PIXMA thông thường.

Độ phân giải Máy in Laser

Hầu hết các máy in laser có độ phân giải in lên đến 2.400 x 600 dpi nhưng các mẫu máy in mới hơn hiện có thể tối ưu hóa dpi của chúng để cung cấp độ phân giải in nâng cao lên 38.400 x 600 dpi, chẳng hạn như HP Color LaserJet Pro M479fdw.

Tóm lại:

  • Máy in Laser đơn sắc: Tuyệt vời cho văn bản và tài liệu
  • Máy in Laser màu: Tuyệt vời cho văn bản, tài liệu và có thể in hình ảnh màu chất lượng trung bình (ví dụ: ảnh gia đình để sử dụng cá nhân).
  • Máy in phun ảnh: Tuyệt vời để in ảnh chất lượng cao với dải màu rộng và độ sâu tông màu. Tốt nhất khi in bản in thư viện ảnh.
5/5 - (1 bình chọn)
Bản đồ công ty sửa máy tính
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442