freeship

Những Việc Bạn Cần Phải Làm Với Một Chiếc Laptop Mới Mua

Cho dù bạn vừa mua một máy tính xách tay mới để thay thế một máy tính xách tay cũ, hoặc nâng cấp để điều trị cho bản thân, có một số điều bạn nên làm ngay khi nhận được một chiếc máy tính xách tay mới. Một số khoản đầu tư nhỏ vào thời gian bây giờ sẽ giúp đảm bảo trải nghiệm tốt nhất trên đường. Vậy Những Việc Bạn Cần Phải Làm Với Một Chiếc Laptop Mới Mua Sau đây là những việc cần làm Hãy cùng trung tâm Sửa máy tính tại nhà hcm Huy An Phát tìm hiểu ngay sau đây nhé.

hxsjq4t0fd2mh

1. Cập nhật hệ điều hành –  Update Windows

Cho dù bạn mua máy tính xách tay của mình từ một cửa hàng truyền thống hay trực tuyến, nó có thể tồn tại trong vài tháng sau khi rời khỏi nhà máy. Sau đó, một trong những điều đầu tiên cần làm với một máy tính xách tay mới là cài đặt bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành hiện có nào.

ckeditor 3153717

Điều này cung cấp cho bạn các tính năng mới nhất và đảm bảo hệ thống của bạn được an toàn. Điều quan trọng là phải làm điều này trước tiên để nếu bản cập nhật thêm các tính năng mới hoặc thay đổi giao diện của hệ điều hành, bạn có thể định cấu hình các cài đặt đó và làm quen với giao diện trong quá trình thiết lập của mình.

Để kiểm tra các bản cập nhật hệ điều hành, hãy thực hiện như sau:

Cập nhật hệ điều hành Trên Windows 10

Trên Windows 10, đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật . Trên Windows 11, đi tới Cài đặt> Windows Update . Bạn có thể cần phải khởi động lại để cài đặt một số bản cập nhật. Windows sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật trong tương lai.

154650854817 8091210 1

Cập nhật hệ điều hành Trên Mac

Nếu bạn có máy Mac, hãy nhấp vào menu Apple ở góc trên bên trái và chọn Tùy chọn hệ thống> Cập nhật phần mềm .

  • Nếu đang sử dụng macOS High Sierra trở lên, bạn cần truy cập App Store để kiểm tra các bản cập nhật. Tìm kiếm “macOS” trên App Store để tải xuống phiên bản mới nhất.

Cập nhật hệ điều hành Trên LINUX.

Trên Linux, cách cập nhật phụ thuộc vào bản phân phối của bạn. Bạn có thể tìm thấy một tùy chọn để cập nhật trong cài đặt hệ thống hoặc phải chạy cập nhật theo cách thủ công. Xem cách cập nhật các bản phân phối Linux phổ biến để được trợ giúp thêm.

Cập nhật hệ điều hành Trên Chrome OS

Chrome OS xử lý tất cả các bản cập nhật đằng sau hậu trường. Miễn là bạn kết nối với Wi-Fi, Chrome OS sẽ kiểm tra các bản cập nhật và tải xuống bất kỳ bản cập nhật nào mà Chrome OS tìm thấy. 

Restart to Update Chrome OS - YouTube

Nếu muốn, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công bằng cách nhấp vào menu ở dưới cùng bên phải, tiếp theo là Cài đặt , sau đó nhấn Giới thiệu về Chrome OS ở cuối bảng điều khiển bên trái. Chọn Kiểm tra các bản cập nhật . Để cài đặt chúng, tất cả những gì bạn phải làm là khởi động lại thiết bị của mình. Xem thêm dịch vụ sửa chữa laptop tphcm giá rẻ

Những điều quan trọng nhất cần làm với một máy tính xách tay mới

Bây giờ bạn biết phải làm gì khi nhận được một chiếc máy tính xách tay mới. Việc chuẩn bị này sẽ mất một chút thời gian để thực hiện chính xác, nhưng sẽ giúp thời gian của bạn với máy tính xách tay trơn tru hơn và hy vọng cũng tăng tuổi thọ cho máy của bạn.

Khi sử dụng máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng bạn không mắc phải những lỗi thông thường có thể làm hỏng máy.


Bài viết Việc bạn cần phải làm với một chiếc Laptop mới mua Sưu tầm & Biên soạn bởi: Thanh Thu

5/5 - (2 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442