5 Công cụ bảo trì máy tính miễn phí hàng đầu mà bạn nên biết

Nếu bạn xử lý máy tính của mình đúng cách, nó sẽ hoạt động nhanh và nhạy trong nhiều năm. Nhưng nếu bạn bỏ qua việc bảo trì đúng cách, nó sẽ trở thành một cỗ máy hút mật và cuối cùng trở thành một nguồn gây thất vọng. Vì vậy, 5 Công cụ bảo trì máy tính miễn phí hàng đầu chúng tôi đề xuất ở đây. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo bài viết sau đây.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 7 giá rẻ & DỊch vụ Cài win tại nhà Quận 7 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 7 uy tín.

1. Phân tích dung lượng đĩa

Cho dù bạn nghĩ mình có hiểu biết về công nghệ đến đâu, thì bạn cũng đã lãng phí dung lượng ổ đĩa trên hệ thống của mình. Và nếu bạn hoàn toàn ngược lại với những người am hiểu công nghệ, thì bạn sẽ ngạc nhiên bởi lượng không gian ổ đĩa của bạn đang thực sự bị lãng phí. Chúng ta đang nói chuyện gigabyte.

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 7 giá rẻ & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 7 nhanh chóng.

2. Làm sạch và tối ưu hóa tệp

Khi bạn sử dụng máy tính của mình, có một số tệp nhất định mà bạn sẽ muốn xóa thường xuyên. Điều này bao gồm bộ nhớ cache của trình duyệt, tệp trình cài đặt tạm thời, hình thu nhỏ của Windows, tệp nhật ký hệ thống và kết xuất lỗi, v.v. Làm điều này bằng tay đơn giản là không khả thi.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 8 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 9 uy tín.

3. Hoàn tất quá trình gỡ cài đặt ứng dụng

Bạn có biết rằng việc gỡ cài đặt một ứng dụng trong Windows thường để lại dấu vết của ứng dụng đó vẫn còn trên hệ thống của bạn? Nó khá khó chịu vì những dấu vết đó tăng lên theo thời gian, dẫn đến lãng phí không gian và thậm chí có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống.

4. Quét và loại bỏ phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại đã, đang và sẽ luôn là một vấn đề rất lớn đối với người dùng máy tính . Trường hợp tốt nhất, nó làm chậm hệ thống của bạn để thu thập thông tin. Trường hợp xấu nhất, PC của bạn bị hacker kiểm soát , dữ liệu của bạn bị khóa và giữ để đòi tiền chuộc hoặc danh tính của bạn bị đánh cắp .

5. Thông tin hệ thống chuyên sâu

Bạn có biết thông số kỹ thuật chính xác cho CPU, GPU, RAM, bộ nhớ, bo mạch chủ và tất cả các bộ phận khác trong máy tính của mình không? Nếu vậy, bạn sẽ nhớ họ một tháng kể từ bây giờ? Hoặc thậm chí một năm? Tôi không biết về bạn, nhưng tôi có xu hướng rất hay quên những điều đó.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.