Cách khắc phục lỗi thiết bị không truy cập được trong Windows 10

Lỗi thiết bị khởi động không truy cập được trong Windows 10 không khó để sửa. Tuy nhiên, bạn cần biết chính xác những gì bạn cần làm trước khi bạn có thể gặp khó khăn và giải quyết bất kỳ lỗi nào bạn tìm thấy. Vì vậy, những gì chính xác gây ra lỗi thiết bị khởi động? Làm thế nào để bạn biết nếu nó ảnh hưởng đến bạn? Và Cách khắc phục lỗi thiết bị không truy cập được trong Windows 10. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà đọc và tham khảo thêm nhé.

surface laptop 4 amd 2021 hero 1

Tham khảo thêm : Dịch vụSửa máy tính tại nhà Quận 9 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 9 nhanh chóng –  Dịch vụSửa laptop tại nhà Quận 9 uy tín.

Lỗi thiết bị khởi động không truy cập được là gì?

Chúng ta đều biết Windows rất thích tự cập nhật. Thông thường, điều đó thật thú vị — đặc biệt là khi một bản nâng cấp lớn xuất hiện. Nhưng sự phấn khích của bạn có thể nhanh chóng chuyển sang tuyệt vọng.

Hình ảnh hiện trường. Bạn háo hức chờ đợi Windows khởi động lại sau khi nâng cấp, sau đó hãy bắt đầu! Bạn thấy “màn hình xanh chết chóc” (BSOD) với thông báo lỗi ổ đĩa khởi động không truy cập được và máy tính của bạn khởi động lại.

logo 24h cong nghe8 1280x720 800 resize 2

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 9 chất lượng & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 9 nhanh chóng.

1. Loại bỏ các gói được cài đặt gần đây

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cập nhật và bảo mật> Khôi phục> Khởi động nâng cao> Khởi động lại ngay . Sau một lúc, một màn hình màu xanh lam sẽ bật lên. Đi tới Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Dấu nhắc lệnh .

Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và khởi động vào ứng dụng Command Prompt. Sau khi Command Prompt xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Nhập dir c: (giả sử Windows được cài đặt trong ổ C) và nhấn Enter .
  2. Chạy Dism / Image: c: \ / Get-Packages .
  3. Bạn sẽ thấy tất cả các gói được cài đặt trên hệ thống của mình. Sử dụng trường ngày để xác định ngày gần đây nhất và ghi chú tên đầy đủ của nó.
  4. Để loại bỏ gói, hãy nhập dism.exe / image: c: \ / remove-package / [tên gói] . Thay thế [tên gói] bằng tên bạn đã ghi ở bước trước.
  5. Khởi động lại máy của bạn.

42d56a7be6122780aa7a4e1dc85e19da

 

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 10 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 11 nhanh chóng.

2. Xóa các Gói “Đang chờ Cập nhật”

Đôi khi, các bản cập nhật Windows bị mắc kẹt trong một tình trạng lấp lửng kỳ lạ, mãi mãi chờ xử lý và không bao giờ được cài đặt. Các bản cập nhật đang chờ xử lý này có thể gây ra lỗi thiết bị khởi động không truy cập được.

Để loại bỏ chúng, một lần nữa bạn sẽ cần mở Command Prompt trong các tùy chọn khởi động nâng cao bằng cách đi tới Update and Security> Recovery> Advanced Startup> Restart Now> Troubleshoot> Advanced Options> Command Prompt .


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442