Cách Khắc Phục Màn Hình cảm ứng windows 10 Không Hoạt Động

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật computer với nội dung : phương pháp Khắc Phục Màn Hình chạm màn hình hệ điều hành win 10 Không Hoạt Động trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ Sửa chữa máy tính tại chỗ quận 10 & Dịch vụ cài hệ điều hành win tại nhà Quận 9 & Dịch vụ Repair máy vi tính tại chỗ quận 11 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

hệ điều hành win 10 rất tuyệt vời cho các trang bị màn hình chạm màn hình, đặc biệt là nhờ các vận dụng được thiết kế cảm ứng dành riêng cho hđh win Ink Workspace. nhưng màn hình cảm ứng của bạn đã xong hoạt động một nguyên lý khó hiểu, phần lớn vấn đề là do trình điều khiển không cân xứng, sau khi cập nhật windows 10 và nhiều lý do khác.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

Tham khảo: Dịch vụ cài window tận nhà Quận 11 & thay mực máy in tận chỗ quận 12

sử dụng Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

hđh win 10 có một loạt các phiên bản Sửa chữa lỗi có thể phát hiện sự cố và ứng dụng các phiên bản Repair lỗi tự động. Một trong những trình khắc phục sự cố có thể được sử dụng để Sửa chữa lỗi màn hình chạm màn hình của bạn.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím hệ điều hành win + R, gõ cmd và nhấn Enter.

Bước 2. Tiếp theo tại dấu nhắc lệnh, gõ msdt.exe -id DeviceDiagnostic và nhấn Enter. Trình gỡ rối phần cứng và trang bị sẽ lập tức khởi chạy.

Bước 3. Chỉ cần nhấp vào Tiếp theo để trình khắc phục sự cố tự động tìm và khắc phục sự cố.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

Coi thêm: Fix Lỗi máy in tận nhà quận 12 & Sửa máy in tận nhà quận gò vấp

Hiệu chỉnh màn hình chạm màn hình

Khi màn hình cảm ứng của bạn đóng góp chậm rì rì hoặc lưu lại các cử chỉ không chính xác, có thể cần phải hiệu chỉnh lại. Dưới đây là cách thực hiện hiệu chỉnh màn hình cảm ứng.

Bước 1. Mở menu Start và tìm kiếm từ khóa hiệu chỉnh, trong kết quả hiện ra, chọn Hiệu chỉnh màn hình cho bút hoặc chạm.

Bước 2. Tại tab Hiển thị, nhấp vào Thiết lập và tuân theo cách.

Bước 3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Calibrate và tiếp tục thực hành sưu tầm.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

Xem: châm mực máy in tại nhà quận gò vấp

Tắt và mở lại màn hình chạm màn hình

Bạn có thể đã thử khởi động lại máy vi tính của mình, nếu bạn không thể giải quyết được sự cố, hãy thử tắt trang bị phần cứng của màn hình cảm ứng và bật lại.

Bước 1. Nhấn hđh win + X, chọn Device Manager.

Bước 2. Nhấp lưu ban vào dòng Human Interface Devices để mở danh sách toàn diện các trình điều khiển.

Bước 3. Nhấp chuột phải vào tùy chọn màn hình chạm màn hình tương thích HID> chọn Tắt vũ trang. Chọn Có trong hộp thoại cảnh báo.

Bước 4. sau cuối, nhấp chuột phải vào tùy chọn màn hình cảm ứng tương xứng HID và chọn Bật vũ trang.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

thay đổi thiết đặt Quản lý nguồn

hđh win 10 thường cố gắng tùng tiệm pin cho thiết bị của bạn, nhưng nhiều khi những setup này có thể quá tải xuống và tắt màn hình chạm màn hình của bạn sau một thời gian hoạt động. mặc dù màn hình cảm ứng tự động bật quay về khi phát hiện có chạm, đôi lúc chúng không hoạt động phổ biến. bởi đó, bạn có thể tắt tính năng tiết kiệm năng lượng của màn hình cảm ứng để xem liệu điều này có khắc phục được sự cố hay không.

Bước 1. Nhấn hệ điều hành win + X, chọn Device Manager.

Bước 2. Nhấp lưu ban vào dòng Human Interface Devices để mở danh sách toàn diện các trình điều khiển.

Bước 3. Nhấp đúp vào tùy chọn màn hình cảm ứng tương thích với HID và nhấp vào tab Quản lý nguồn.

Bước 4. Bỏ chọn dòng Cho phép máy tính tắt trang bị này để tiện tặn điện.

Bước 5. Nhấp vào OK và khởi động lại hệ thống.

Bước 6. Cập nhật trình điều khiển cho màn hình cảm ứng

Bước 7. Sự cố màn hình cảm ứng của bạn có thể trình điều khiển bị lỗi. có lẽ trình điều khiển bị hỏng hoặc cần cập nhật.

Bước 8. tầm nã cập trang web của nhà phát triển trang bị của bạn (chẳng hạn như HP, Dell hoặc Acer) và tải về trình điều khiển trực tiếp từ trang web Tư vấn chính thức. Sau đó tiến hành thiết đặt và thử lại.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

vận chuyển tới một vị trí khác

Bước 1. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng hãy thử xem. Các trang bị điện tử khác gần đó có thể gây nhiễu màn hình chạm màn hình. Đó có thể là thứ bạn đã cắm vào cùng một ổ cắm hoặc bởi vì bạn có nhiều máy vi tính ở gần nhau.

Bước 2. Hãy thử mang vũ trang màn hình chạm màn hình của bạn đi nơi khác và thử. Nếu thiết bị hoạt động, nhiễu điện từ là nguyên do.

Bước 3. Để giải quyết điều này, chúng ta hãy quay quay về vị trí lúc đầu và tắt mọi thứ. Sau đó, kích hoạt lại từng cái một để xem nguyên do của sự cố. Nếu không có vũ trang nào trong số chúng có vẻ bị lỗi, hãy đánh giá các khu vực phụ cận để tìm vũ trang gây ra sự cố.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442