freeship

Cách Thay Đổi Kiểm Soát Người dùng (UAC) Windows 10 & 11

Bạn có thể Thay Đổi Kiểm Soát Người dùng (UAC) Windows 10 & 11 khi làm việc với các ứng dụng cũ hoặc bạn không muốn nhận thông báo khi các ứng dụng cố gắng thực hiện cài đặt phần mềm bên thứ 3 hoặc là thay đổi hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn trên trang sửa máy tính tại nhà Huy An Phát mời bạn có thể tham khảo !

User Account Control (UAC)
User Account Control (UAC)

User Account Control (UAC) Là Gì ?

Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) là một tính năng bảo mật chặn các ứng dụng thực hiện các thay đổi hệ thống không mong muốn, giúp người dùng ngăn các thay đổi cài đặt vô tình và ngăn phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống của bạn mà bạn không biết.

Khi UAC được bật, nếu một ứng dụng cố gắng thực hiện thay đổi, Windows 10 sẽ đưa ra cảnh báo bảo mật mà người dùng phải phê duyệt để cho phép ứng dụng thực hiện tác vụ. Nếu người dùng sử dụng tài khoản tiêu chuẩn, họ sẽ cần nhập thông tin xác thực quản trị để chạy một tác vụ cụ thể yêu cầu đặc quyền cao hơn.

Nói tóm lại, Kiểm soát tài khoản người dùng cho phép người dùng làm việc trong môi trường an toàn hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể muốn tắt hoặc định cấu hình tính năng này theo cách khác.

  • Ví dụ: khi bạn sử dụng các ứng dụng cũ không được thiết kế để hoạt động trong môi trường này hoặc bạn biết chính xác mình đang làm gì và muốn chạy Windows 10 không có tính năng này.

Cách Để Thay đổi cài đặt UAC trên Windows 10 & 11

Để thay đổi cài đặt Kiểm soát tài khoản người dùng, tài khoản của bạn phải có đặc quyền của quản trị viên. Nếu không, bạn sẽ cần cung cấp mật khẩu quản trị viên để điều chỉnh cài đặt.

Để thay đổi cài đặt UAC trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Bảng điều khiển Control Panel.

Bấm vào System and Security.

Nhấp vào tùy chọn “Change User Account Control settings” .

Thay đổi cài đặt Kiểm soát tài khoản người dùng

Tham khảo thêm: Dịch vụ cài đặt máy tính tại nhà giá rẻ & Địa chỉ cài win tận nơi tphcm nhanh chóng

Trên tài khoản người dùng Chuẩn , bạn sẽ thấy bốn cấp độ nhưng bạn chỉ có thể thay đổi hai cấp độ trong số đó:

    • Always notify me when: Đây là tùy chọn mặc định trên mọi tài khoản người dùng chuẩn và nó sẽ bật hộp thoại UAC khi các ứng dụng cố gắng cài đặt phần mềm khác hoặc thực hiện thay đổi đối với hệ thống cũng như khi bạn cố gắng thay đổi cài đặt.
    • otify me only when apps try to make changes to my computer: Tùy chọn này chặn các thay đổi trong hệ thống của ứng dụng và người dùng giống như “Luôn thông báo cho tôi khi nào” nhưng có điểm khác biệt là bạn vẫn có thể có quyền truy cập vào màn hình để tiếp tục làm việc với các tác vụ khác.
    • Notify me only when apps try to make changes to my computer (do not dim my desktopKhông bao giờ thông báo cho tôi khi  (tắt UAC) không phải là các tùy chọn có thể được định cấu hình trên tài khoản Chuẩn.

How To Turn Off User Account Control In Windows 11 [Tutorial] - YouTube

Trên tài khoản người dùng Quản trị viên , bạn sẽ thấy bốn cấp độ và bạn có thể chọn bất kỳ cấp độ nào trong số đó:

    • Luôn thông báo cho tôi khi: Tùy chọn này bật hộp thoại UAC khi các ứng dụng cố gắng cài đặt phần mềm khác hoặc thực hiện các thay đổi đối với hệ thống và khi bạn cố gắng thay đổi cài đặt.
    • Chỉ thông báo cho tôi khi các ứng dụng cố gắng thực hiện thay đổi đối với máy tính của tôi: Đây là cấp độ mặc định cho mọi tài khoản quản trị viên và nó không thông báo cho bạn khi thực hiện thay đổi cài đặt. 
      • Chỉ thông báo cho tôi khi các ứng dụng cố gắng thực hiện thay đổi đối với máy tính của tôi (không làm mờ màn hình của tôi): Sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ không nhận được thông báo khi thực hiện thay đổi, nhưng điểm khác biệt là bạn vẫn có thể truy cập vào màn hình để tiếp tục làm việc về các nhiệm vụ khác.
      • Never notify me when: Tùy chọn này vô hiệu hóa hoàn toàn UAC trên Windows 10.

      Cài đặt UAC của Windows 10

  1. Nhấp vào nút OK .

Khi bạn hoàn thành các bước, hãy khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các cài đặt trên Windows 10.

Mặc dù có thể thay đổi cài đặt Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) trên Windows 10 nhưng bạn nên để cấu hình mặc định để bảo mật tốt hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều cách để vô hiệu hóa UAC bằng Sổ đăng ký, nhưng người dùng Chuẩn sẽ gặp phải những hành vi không mong muốn. Vì vậy, không nên đi theo con đường đó.

Nếu bạn muốn tắt tính năng Kiểm soát tài khoản người dùng (không được khuyến nghị), bạn sẽ cần thay đổi loại tài khoản thành Quản trị viên , sau đó làm theo các bước để chọn tùy chọn “ Không bao giờ thông báo cho tôi khi” bằng thanh trượt.

5/5 - (3 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442