Cortana Là Gì? Cách sử dụng Cortana Trên window 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : Cortana Là Gì? Hướng Dẫn dùng Cortana Trên hđh win 10 trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ Dịch vụ Sửa pc tận chỗ quận 7 & Dịch vụ cài Win tận nơi Quận 6 & Dịch vụ Sửa computer tận nơi quận 8 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Nếu Google có Google Assistant, Apple có Siri thì Microsoft có Cortana. Trợ lý ảo Cortana sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho bạn trong quá trình sử dụng dế yêu, pc. Theo mặc định, Cortana được tích hợp sẵn trong window 10 nhưng mà không được kích hoạt tự động. dù rằng vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời kì và thao tác để kích hoạt Cortana.

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

Xem thêm: Dịch vụ cài hđh win tận chỗ Quận 8 & thay mực máy in tận nhà quận phú nhuận

Cortana Là Gì?

 • Cortana chính là trợ lý ảo của Microsoft, được dùng riêng cho hệ điều hành hệ điều hành win 10, window 10 Mobile và hệ điều hành Xbox One, cùng một số ít hệ điều hành khác.
 • Nếu không sử dụng bàn phím, bạn vẫn có thể đòi hỏi Cortana hoạt động trên lời nhắc bằng giọng nói . Trợ lý ảo này có thể giúp bạn thiết lập nhắc nhở , tra cứu thông tin , tìm kiếm nhạc , hãy bật WiFi và tắt ,. Hình như, bạn cũng có thể hỏi Cortana những câu hỏi chung như nói chuyện với một người bạn.
 • Cortana sẽ thực hành công việc theo chỉ thị qua giọng nói của người dùng, bạn không cần phải nhập bất kỳ lệnh gì bằng bàn phím, chỉ cần nói.
 • Cô trợ lý ảo Cortana có thể đặt lời nhắc, giải đáp các câu hỏi của bạn bằng về thời tiết, liên lạc, tin tức, bản đồ,… cùng nhiều thứ khác.
 • Cortana có thể điều khiển một số chức năng cơ bản trên máy vi tính của bạn như bật Wifi, thực hành các phép tính, quản lý báo thức, kiểm soát việc phát nhạc,… đặc biệt, nếu bạn hỏi các câu giao dịch dễ dàng, Cortana có thể nói chuyện cùng bạn.
 • do được tích hợp sâu vào trình phê duyệt Edge trên hđh win 10 nên Cortana có thể tra cứu thông báo bằng dụng cụ tìm kiếm Bing . Nếu câu hỏi dễ dàng, câu trả lời sẽ sinh ra trong cửa sổ tìm kiếm . Nếu cô ấy chạm mặt một câu hỏi khó và Cortana không kiên cố về câu giải đáp, cô ấy sẽ mở trình duyệt web yêu mến của bạn và danh sách kết quả để bạn tự tìm câu giải đáp.

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

Tham khảo: Fix Lỗi máy in tận nhà quận phú nhuận & đổ mực máy in tận nhà quận 11

phương pháp thiết đặt Cortana và cách dùng trên máy tính Win 10

nguyên lý setup Cortana

Bước 1 : Nhấp vào biểu tượng window > Chọn cài đặt .

Bước 2 : Chọn tab thời kì & tiếng nói .

Bước 3 : Chọn tab Khu vực ở cột thực đơn bên trái> Chọn khu vực là United States > Chọn tiếng nói là tiếng Anh (United States) .

Bạn cũng có thể chọn một trong các tiếng nói khác được đề cập ở trên để thuận tiện.

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

phương pháp dùng Cortana

Bước 1 : Chọn biểu trưng window > Chọn Cortana .

Bước 2 : Hiển thị tượng trưng Cortana trên thanh Taskbar.

hiện thời bạn sẽ có thể nhìn thấy tượng trưng Cortana trên Thanh tác vụ. Nếu nó không hiện ra , nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ > bình chọn Hiển thị Botton Cortana .

Bước 3 : Chọn Cortana trên thanh Taskbar> Micro Icon.

hiện giờ, bạn có thể hỏi Cortana bất cứ câu hỏi nào bằng ngôn ngữ bạn đã cài đặt trước đó cho Cortana. Sau đó, hãy xem Hướng Dẫn trợ lý ảo này đóng góp một phương pháp nhanh và thông minh!

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

nguyên lý gọi Cortana

Nhấn tổ hợp phím windows + C và khởi đầu nói.

Nói ” Này, Cortana “.

Để có thể gọi Cortana theo 2 hướng dẫn này, bạn cần thực hành 2 bước dưới đây.

Bước 1 : Mở Cortana > Chọn cài đặt .

Bước 2 : Chọn thủ thỉ với Cortana > Bật Hey, Cortana và chức năng window + C .

Tại tab Talk to Cortana trên thực đơn bên trái, bạn kéo nút gạt từ Tắt sang Bật ở các tác dụng Hey, Cortana và Phím tắt .

phương pháp tập huấn Cortana chỉ giải đáp giọng nói của bạn

đào tạo viên Cortana chỉ đáp lại giọng nói của cô trong trường hợp có người khác thức dậy và ra lệnh cho cô. Bạn cần ở một nơi yên ổn tĩnh để huấn luyện Cortana làm quen và chỉ trả lời bằng giọng nói của bạn!

Bước 1 : Mở Cortana .

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím window + C hoặc nhấn vào tượng trưng Cortana trên thanh Taskbar để mở nhân tiện ích.

Sau đó, mở laptop (một biểu tượng giống cuốn sách bé dại bên dưới biểu trưng ngôi nhà) trên màn hình ứng dụng Cortana> Chọn thiết đặt .

Bước 2 : Nhấp vào tìm hiểu giọng nói của tôi và khởi đầu tập huấn Cortana.

Bạn sẽ được đòi hỏi nói 6 câu vì vậy bạn cần nói phệ và rõ ràng để Cortana nhận diện đúng đắn giọng nói của bạn!

Cortana Là Gì? Cách Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 - AN PHÁT

Liên hệ Trung Tâm Huy An Phát Chuyên Sửa máy tính – Máy In HCM

Repair máy in tận nơi quận 11 phục vụ tận nơi 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi máy vi tính, notebook, Sửa máy tính bàn, Cài ứng dụng. thành lập mạng, Fix Lỗi Wifi, đổ mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. upgrade computerlaptop, Printer Dịch Vụ Sửa chữa máy tính bàn Quận 12 tại Website: Sửa chữa máy vi tính tại nhà LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • di động Support 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@huyanphat.com
 • Website: https//huyanphat.com/ – https://huyanphat.com/
Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442