freeship

Cách Tìm Mã và sửa Lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) Windows 10

Khi Windows 10 (hoặc Windows 11!) Đột ngột bị treo, bạn sẽ rơi vào màn hình xanh chết chóc (BSOD). Màn hình sự cố được biết đến một cách trìu mến chứa một số thông tin hữu ích. Cụ thể, Cách tìm mã dừng và sửa lỗi Windows 10 nêu chi tiết chính xác lý do tại sao hệ thống của bạn đột ngột chết.

Cách Tìm Mã và sửa lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD)
Cách Tìm Mã và sửa lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD)

Mã dừng, còn được gọi là kiểm tra lỗi, bao gồm mọi loại lỗi mà máy tính Windows gặp phải. Phạm vi của mỗi mã dừng khác nhau, nhưng nó mang lại cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời để sửa bất kỳ lỗi nào của Windows 10.

Tham khảo thêm : Dịch vụ  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Mã dừng của Windows hoạt động như thế nào ?

Khi Windows gặp sự cố, nó sẽ tạo mã dừng hiển thị trên BSOD. Mã dừng là một mã thập lục phân bắt đầu bằng 0x , theo sau là một chuỗi tám ký tự khác. Mỗi mã dừng đề cập đến một lỗi Windows duy nhất và hướng dẫn bạn trợ giúp để sửa lỗi. Để tránh nhầm lẫn, mã dừng của Windows tương tự như mã lỗi của Windows.

Lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) Windows 10
Lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) Windows 10

Tham khảo thêm : dịch vụ cài win quận 7 uy tín &  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 7 giá rẻ.

Mã dừng Windows là gì?

Khi Windows gặp lỗi nghiêm trọng, hệ thống sẽ tắt. Việc tắt máy cưỡng bức bảo vệ hệ thống khỏi bất kỳ thiệt hại tiềm ẩn nào liên quan đến lỗi. Do đó, mã dừng được phát hành thông báo cho chúng tôi biết lỗi được tìm thấy ở đâu trong hệ thống.

Cách tìm Mã và sửa Lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) Windows 10

Cách dễ nhất để tìm mã dừng Windows sau khi thực tế là sử dụng công cụ BlueScreenView của Nirsoft. BlueScreenView tự động tải mọi mã lỗi và mã lỗi nhỏ trước đó trên hệ thống của bạn.

sửa Lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) Windows 10
sửa Lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) Windows 10

Cách khắc phục lỗi mã dừng cụ thể của Windows

Có rất nhiều mã dừng Windows. Trên thực tế, hàng trăm. Ở đây tại MakeUseOf, chúng tôi đã viết về một số lỗi mã dừng phổ biến nhất của Windows và cách bạn có thể sửa chúng dễ dàng. Dưới đây là danh sách đầy đủ các bài viết MakeUseOf giải quyết mã lỗi Windows.

5/5 - (1 bình chọn)
Bản đồ công ty sửa máy tính
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442